Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa đi Pháp du học

Một nền giáo dục chất lượng, bằng cấp được công nhận ở Châu Âu và mức chi phí hợp lí là 3 trong số nhiều lý do mà Pháp trở thành quốc gia du học hàng đầu thế giới. Dù du học tự túc hay theo con đường học bỗng bạn cũng phải trải qua quy trình Campus France. Đây là yêu cầu bắt buộc và quyết định bạn có được cấp visa đi du học Pháp hay không.

1. Khai hồ sơ Campus France

Đây là bước đầu tiên để bạn có thể xin visa đi Pháp du học. Campus France là cơ quan Đại diện kiểm tra hồ sơ của bạn. Bạn phải lập 1 tài khoản trên trang web chính thức của Campus France. Khi đã có 1 tài khoản riêng, bạn tiến hành khai hồ sơ Campus bằng cách điền toàn bộ các thông tin cá nhân, quá trình học tập, dự định nghề nghiệp, kế hoạch học tập, trình độ tiếng Pháp, các ngoại ngữ khác,… Trước khi hợp thức hóa các thông tin bạn phải kiểm tra trước các thông tin vì sau khi hợp thức hóa bạn sẽ không có quyền thay đổi nữa.

visa đi pháp du học

Du học Pháp, giấc mơ cảu nhiều bạn trẻ Việt - Ảnh: Sưu tầm

2. Chuẩn bị hồ sơ du học Pháp

Song song với việc khai hồ sơ bạn cũng nên chuẩn bị các giấy tờ để gửi đến Campus France đối với trường hợp những trường không kết nối với Campusfrance. Giấy tờ hồ sơ cần được công chứng và dịch thuật bao gồm:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
  • Bảng điểm THPT,  giấy báo trúng tuyển một trường đại học tại Việt Nam
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học (nếu đã tốt nghiệp) hoặc bảng điểm và thẻ sinh viên (nếu còn đang học đại học )
  • Bằng cấp, chứng chỉ tiếng Pháp (TCF-DAP, DELF B2, DALF…)
  • Thư mời nhập học của 1 trường Đại học tại Pháp
  • Giấy khai sinh (bản sao)
  • Giấy chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu (công chứng)
  • Các giấy tờ khác: Giấy chứng nhận thực tập, chứng nhận kinh nghiệm đã làm việc, chứng chỉ tiếng Anh,…

3. Phỏng vấn Campus France

Bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn với Campus France thông qua tài khoản cá nhân trên trang web sau khi đã nộp hồ sơ. Thường bạn sẽ cuộc phỏng vấn trực tiếp kéo dài khoảng 20 phút do chính nhân viên phụ trách vấn đề du học Pháp của Campus France phỏng vấn. Các câu hỏi chủ yếu xoay quanh quá trình học tập, kinh nghiệm, dự định trong tương lai. Bạn phải lên kế hoạch học tập rõ ràng, những dự định cụ thể để có một bài phỏng vấn đạt kết quả tốt.

Khi đi phỏng vấn, bạn mang theo toàn bộ hồ sơ gốc, các giấy tờ cần thiết để đối chiếu so sánh khi có yêu cầu.

thủ tục xin visa đi pháp du học

Toàn cảnh đại học tổng hợp Lorraine nhìn từ trên cao - Ảnh: Internet

4. Những giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Pháp

Cuối cùng là làm hồ sơ xin visa du học Pháp  và cần 1 cuộc hẹn qua điện thoại đến bộ phận cấp visa Pháp tại Việt Nam để được nộp hồ sơ xin visa. Từ năm 2016, để nộp hồ sơ xin visa, bạn phải khai hồ sơ trên trang TLS contact và nộp hồ sơ tại trung tâm Tls contact. Dịch vụ làm visa du học thông tin đến bạn các giấy tờ cần thiết sau:

  • 1 tờ khai xin visa đi Pháp dài hạn, thông tin đầy đủ và chính xác
  • Ảnh visa đi Pháp kích cỡ 3,5  4,5 cm phông nền trắng, mắt nhìn thẳng.
  • Hộ chiếu với thời hạn sử dụng ít nhất là trên 6 tháng so với thời hạn của visa xin
  • Giấy chứng nhận đã qua phỏng vấn CampusFrance
  • Những giấy tờ chứng minh là sinh viên: Bản sao bằng tốt nghiệp mới nhất, giấy chứng chỉ học tập, bằng tốt nghiệp phổ thông trung học hay chứng chỉ tương đương hay thẻ sinh viên mới nhất
  • Giấy chứng nhận đăng ký học một cơ sở giảng dạy ở Pháp
  • Giấy chứng nhận trả tiền học đối với trường hợp đăng ký học trong một cơ sở khác trường đại học. Quyết định cấp học bổng của Chính phủ Pháp.​
14 lượt xem | 21-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI