Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ khi xin visa đi New Zealand

New Zealand là một đảo quốc tại khu vực Tây Nam của Thái Bình Dương, sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Nhu cầu sang quốc gia này du lịch, thăm thân hay công tác của công dân Việt Nam ngày càng tăng. Đó cũng là lý do vì sao visa đi New Zealand rất được quan tâm. Dưới đây, dideden.com sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để xin thị thực vào quốc gia này.

Hồ sơ xin visa đi New Zealand

Tùy vào mục đích chuyến đi mà đương đơn xin visa phải đảm bảo các loại giấy tờ cần thiết sau:

giấy tờ xin visa đi new zealand du lịch

Auckland, thành phố đáng sống nhất New Zealand - Ảnh: Internet

Giấy tờ xin visa đi New Zealand du lịch

1. Tờ khai xin visa đi New Zealand, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa.

2. Ảnh 4 x 6 cm nền trắng, chụp không quá 6 tháng.

3. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, có chữ ký.

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú.

8. Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

10. Lịch trình du lịch, book vé máy bay đi New Zealand (có khứ hồi), đặt khách sạn.

giấy tờ xin visa đi new zealand thăm thân

Làn nước xanh biếc ở Hồ Pukaki - Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ xin visa đi New Zealand thăm thân

1. Mẫu đơn xin visa đi New Zealand, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có xác nhận của đương đơn xin visa.

2. Ảnh 4 x 6 cm nền trắng, chụp không quá 6 tháng

3. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, có chữ ký

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7. Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú

8. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Nếu đã về hưu: Sổ/thẻ hưu trí.

9. Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

10. Người đứng ra bảo lãnh cung cấp thêm:

  • Thư mời sang New Zealand với mục đích thăm thân
  • Hộ chiếu bản scan
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bản lãnh
  • Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh.

11. Kế hoạch chuyến đi, book vé máy bay đi New Zealand (có khứ hồi), đặt khách sạn.

giấy tờ xin visa đi new zealand công tác

Đỉnh núi Bob’s Peak với góc nhìn toàn cảnh - Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ xin visa đi New Zealand công tác

1. Đơn xin visa đi New Zealand theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa.

2. Ảnh 4 x 6 cm nền trắng, chụp không quá 6 tháng

3. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, có chữ ký

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7. Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú

8. Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm

9. Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

10. Quyết định cử đi công tác New Zealand của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi.

11. Thư mời của đối tác ở New Zealand, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu).

12. Kế hoạch, mục đích chuyến công tác, book vé máy bay đi New Zealand (có khứ hồi), đặt khách sạn.

Liên hệ dịch vụ làm visa nhanh tại Đi Để Đến theo hotline 1900 636 167 để được tư vấn, hỗ trợ khi có ý định xin visa vào New Zealand nhé!

9 lượt xem | 27-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI