Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Hong Kong

Một trong những thủ tục đặc biệt quan trọng khi xin visa đi Hong Kong là chuẩn bị các giấy tờ làm sao đáp ứng được yêu câu của cán bộ Lãnh sự. Đó là lý do mà chúng tôi gửi đến bạn bài viết hôm nay.

Hồ sơ xin visa đi Hong Kong ngắn hạn ( du lịch, thăm thân,…)

Thời gian xin visa đi Hong Kong sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó, giấy tờ xin visa là quyết định nhất.

visa đi hong kong

Vạn Lý Trường Thành ở một góc nhìn khác - Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ bắt buộc chung

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Mẫu đơn xin visa đi Hong Kong được cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký xác nhận của đương đơn

2

Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa, đính kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

3

Ảnh kích cỡ 4 x 4 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), được chụp không quá 6 tháng

4

Chứng minh nhân dân bản sao, có chứng thực

5

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình

6

Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Giấy chứng nhận thu nhập
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (bản sao)
  • Giấy chứng nhận nộp thuế( bản ghi rõ tổng thu nhập)

7

Giấy tờ chứng minh về công việc.

Giấy tờ bổ sung thêm tương ứng

Loại visa

Giấy tờ bổ sung

Du lịch

Lịch trình chuyến đi (ngày khởi hành và kết thúc chuyến đi, địa điểm đến, nơi lưu trú)

Thư mời du lịch từ bạn bè hay người thân đang lưu trú tại Hong Kong (nếu có)

Xác nhận thông tin đặt vé máy bay đi Hong Kong có khứ hồi

Thông tin về nơi lưu trú trong thời gian du lịch, có thể là thông tin của khách sạn mà bạn đã đặt trước đó

Bảo hiểm du lịch

Công tác

Quyết định cử đi công tác Hong Kong của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

Thư mời của đối tác tại Hong Kong, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

Xác nhận đặt vé máy bay đi Hong Kong có khứ hồi

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hong Kong hoặc chứng minh lưu trú khác

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Thăm thân

Thư mời sang Hong Kong với mục đích thăm thân

Hộ chiếu người mời bản scan

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bản lãnh

Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh

Kế hoạch chuyến đi

Xác nhận đặt vé máy bay đi Hong Kong có khứ hồi

Thông tin về lưu trú khi đến Hong Kong, có thể là số nhà, điện thoại nhà người thân tại Hong Kong hoặc phòng khách sạn đã đặt trước đó

Bảo hiểm cho chuyến đi.

Lưu ý: Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của cán bộ lãnh sự.

giấy tờ xin visa đi hong kong

Chùa Linh Ẩn còn có tên là Vân Lâm - Ảnh: Sưu tầm

Làm visa đi Hong Kong ở đâu?

Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn có thể xin cấp visa đi Hong Kong bằng cách:

Trực tiếp

Gởi hồ sơ xin visa vào Hong kong tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam, tùy vào địa chỉ đăng ký thường trú:

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.
  • Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM:  175 Hai Bà Trưng, phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Gián tiếp

Bạn nên ủy quyền cho dịch vụ làm visa nhanh của chúng tôi để tránh mất nhiều thời gian, công sức và được đảm bảo tỉ lệ đậu visa cao nhất. Hiện tại, Đi Để Đến có văn phòng tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM chuyên nhận làm visa đi Hong Kong giá rẻ.

8 lượt xem | 25-12-2017, Hồng Tân
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI