Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Nga đầy đủ nhất

Xin visa đi Nga hẳn không dễ dàng với nhiều bạn bởi những quy định khá khắt khe trong quá trình cấp thị thực cho công dân nước ngoài của đất nước này. Hiểu được khó khăn đó, dịch vụ làm visa chất lượng tại Đi Để Đến sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để xin visa vào Nga đạt tỉ lệ thành công cao nhất.

Hồ sơ xin visa đi Nga đầy đủ nhất

Công tác chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ là yếu tố then chốt quyết định bạn có được cấp visa hay không. Ngay đây, dideden.com sẽ gợi ý bộ hồ sơ visa Nga chi tiết nhất:

hồ sơ xin visa đi nga

Những cảnh đẹp mê đắm của nước Nga - Ảnh: Pinterest

Giấy tờ xin visa đi Nga du lịch

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Tờ khai xin  visa đi Nga theo mẫu quy định, được điền đầy đủ thông tin, có chữ ký xác nhận của đương đơn

2

Hai ảnh visa đi Nga kích cỡ 3,5 x 4,5 chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 2 trang trống

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có công chứng nhà nước

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có chứng thực

6

Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân gia đình

7

Giấy chứng nhận về sức khỏe, không lây nhiễm HIV

8

Chứng minh về công việc hiện tại:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Nếu là học sinh/sinh viên: Thông tin trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch (nếu đang trong thời gian học)
  • Nếu đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí cho chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Thư mời du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Nga

11

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12

Xác nhận đặt vé máy bay đi Nga có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

13

Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Nga, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác

14

Bảo hiểm du lịch.

hồ sơ xin visa đi nga đầy đủ nhất

Khám phá mùa thu vàng nước Nga - Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ xin visa đi Nga thăm thân

Ngoài việc đảm bảo các giấy tờ xác minh nhân thân, thông tin lưu trú, vé máy bay có khứ hồi, bảo hiểm, chứng nhận sức khỏe,… đương đơn xin visa thăm thân Nga cần cung cấp thêm:

  • Thư mời từ người thân đang sinh sống tại Nga, có quốc tịch hay chứng minh thường trú tại Nga.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa đương đơn xin visa và người thân tại Nga.
  • Thư bảo lãnh của người thân. Nếu người bảo lãnh tài trợ mọi chi phí chuyến đi thì cần cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính.

Giấy tờ xin visa đi Nga công tác

Ngoài việc đảm bảo các giấy tờ xác minh nhân thân, thông tin lưu trú, vé máy bay có khứ hồi, bảo hiểm, chứng nhận sức khỏe,… đương đơn xin visa công tác Nga cần cung cấp thêm:

  • Thư mời của đối tác tại Nga, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)
  • Quyết định cử đi Nga công tác của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi
  • Kế hoạch, mục đích chuyến công tác
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

Nga là một trong những quốc gia khó xin visa nhất trên thế giới. Nhưng đừng quá lo lắng, vì đã có dịch vụ làm visa trọn gói đi Nga tại Đi Để Đến. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn xin visa Nga hoàn toàn miễn phí.

6 lượt xem | 09-11-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI