Hướng dẫn điền đơn xin visa đi Hong Kong nhanh chóng, chính xác

Trong thủ tục visa đi Hong Kong, điều đầu tiên bạn phải hoàn tất đó là điền thông tin vào mẫu visa đi Hong Kong sao cho chính xác nhất. Không chỉ khai báo đầy đủ là được, bạn phải đảm bảo thông tin có giá trị tại thời điểm xin visa và chịu trách nhiệm về những gì khai báo.

hướng dẫn điền đơn xin visa đi hong kong

Liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn, hỗ trợ xin visa đi Hong Kong nhanh - Ảnh minh họa

Hướng dẫn khai visa đi Hong Kong du lịch

Trong quá trình khai báo bạn nên thường xuyên so sánh thông tin với hộ chiếu để đảm bảo sự chính xác và khai báo theo trình tự trên dưới, trái phải để tránh thiếu sót. Dưới đây là các mục thông tin bạn cần phải khai báo trong mẫu đơn xin visa đi Hong Kongdịch vụ làm visa uy tín tại Đi Để Đến đã thống kê lại :

STT

Mục

Thông tin cần cung cấp

1

Họ và tên lót

Bạn lưu ý cung cấp họ và tên lót theo đúng hộ chiếu, viết in hoa

2

Tên tiếng Trung

Mục này không cần thiết, bạn hoàn toàn có thể bỏ trống

3

Tên khác (nếu có)

Có thì bạn ghi vào mục này, không thì bỏ qua

4

Giới tính

Bạn sẽ thấy 2 kí hiệu M (trai), F (gái), bạn chọn 1 trong 2. Có một số mẫu bạn sẽ thấy có dạng Mr, Ms, Mrs, bạn cũng đánh chọn cho phù hợp

5

Ngày tháng năm sinh

Bạn lưu ý điền theo thứ tự được quy định

6

Quốc tịch

Yêu cầu bạn ghi quốc tịch đang mang

7

Quốc tịch cũ/khác

Có thì bạn khai báo thêm, không thì bỏ trống

8

Nơi sinh

Bạn lưu ý đối chiếu thông tin này với giấy khai sinh cho chính xác

9

ID No.

Bạn cung cấp số chứng minh thư ở mục này, có thể thay bằng số hộ chiếu

10

Loại hộ chiếu

Thông thường là hộ chiếu phổ thông nên bạn chọn “Ordinary”, một số trường hợp sẽ là “Regular”

11

Số hộ chiếu

Ghi đầy đủ cả chữ và số, bạn xem dưới quốc huy sẽ thấy

12

Ngày cấp hộ chiếu

Yêu cầu ghi đủ ngày tháng năm theo thứ tự quy định

13

Nơi cấp

Yêu cầu ghi tên cơ quan cấp như trong hộ chiếu

14

Ngày hộ chiếu hết hạn

Thông tin này bạn ghi đúng như trong hộ chiếu

15

Nghề nghiệp

Ghi việc làm hiện tại của bạn, nếu đã về hưu thì bạn chọn “Retire”

16

Học vấn

Yêu cầu bạn ghi bậc học cao nhất của bản thân

17

Công ty/trường học

Ở mục này, yêu cầu bạn cung cấp đầy đủ tên công ty/trường học, địa chỉ và số điện thoại

18

Địa chỉ thường trú

Trong hộ khẩu hay chứng minh sẽ có, bạn nên kiểm tra để khai báo chính xác

19

Zip code

Đây là mục ghi mã bưu chính, bạn có thể tra trên mạng, không thì có thể bỏ trống

20

Số điện thoại

Cung cấp số có thể liên lạc với bạn, di động hoặc cố định

21

Địa chỉ email

Cung cấp khi bạn thấy thật sự cần thiết

22

Tình trạng hôn nhân

Sẽ có những mục cho bạn lựa chọn: Độc thân đã kết hôn, ly thân, ly hôn, hay góa phụ

23

Gia đình

Trường hợp này bạn có thể được yêu cầu khai thông tin của bố, mẹ hoặc một người thân bất kì

24

Người thân liên lạc khi cần

Ở mục này bạn cung cấp thông tin của người thân để liên lạc khi cần thiết (tên, số điện thoại, địa chỉ, mối quan hệ với bạn)

25

Quốc gia nơi nộp đơn

Ghi là “Vietnam”, chứ không cần ghi rõ là Hanoi Vietnam hay Hochiminh Vietnam

26

Mục đích chuyến đi

Ghi rõ lí do bạn đến Hong Kong là gì, đi du lịch thì là « Tourism » 

27

Số lần nhập cảnh

Yêu cầu ghi trung thực số lần mong muốn nhập cảnh vào Hong Kong trong thời hạn visa cho phép

28

Ngày dự kiến nhập cảnh

Bạn ghi ngày dự kiến sang Hong Kong, xem thông tin này trên vé máy bay đi Hong Kong mà bạn đã book trước đó

29

Số ngày ở lại

Yêu cầu bạn ghi một con số cụ thể

30

Lịch trình chuyến đi

Bạn ghi hành trình chuyến đi ở mục này, có thể chỉ là dự định, không bắt buộc phải chính xác.

31

Người tài trợ chuyến đi

Nếu có người tài trợ thì bạn cung cấp đầy đủ thông tin của họ, nếu đi tự túc thì ghi là “myseft”

32

Người mời

Ghi thông tin người mời nếu có, không thì bạn ghi “None” ở mục này

33

Bạn đã từng được cấp visa đi Hong Kong chưa?

Nếu có rồi thì bạn điền ngày cấp và thời hạn, không thì bỏ trống hoặc ghi “None”

34

Thông tin du lịch

Bạn cung cấp thông tin về các địa điểm bạn đã đi du lịch trong thời gian gần đây

35

Mục câu hỏi an ninh

Nhưng câu trả lời “No” đảm bảo về khả năng được cấp thị thực

36

Chữ ký

Đương đơn ký tên xác nhận, kết thúc quá trình khai báo.

51 lượt xem | 28-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI