Hướng dẫn điền tờ khai visa đi Pháp ngắn hạn chính xác nhất

Để xin visa đi Pháp ngắn hạn, trước tiên, bạn phải hoàn thành mẫu đơn xin visa theo mẫu cerfa N 12160*01. Các thông tin cung cấp trong tờ khai phải đảm bảo sự trung thực và được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Hiểu rõ những khó khăn trong quá trình xin visa đi Pháp để phục vụ cho các mục đích ngắn hạn như du lịch, thăm thân, công tác, dideden.com sẽ hướng dẫn bạn điền đơn xin visa đi Pháp trong bài viết dưới đây.

hướng dẫn điền tờ khai xin visa đi pháp ngắn hạn

Tháp Eiffel nằm ở bờ Nam sông Seine - Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn chi tiết khai visa đi Pháp ngắn hạn

STT

Mục

Thông tin cần cung cấp

1

Họ

Khai họ theo thông tin trên hộ chiếu

2

Họ khai sinh

Khai họ khai sinh của bạn trong trường hợp họ đó khác với thông tin đã khai trên mục 1

3

Tên (các tên)

Khai tên hay các tên của bạn theo thông tin trên hộ chiếu

4

Ngày sinh

 

Khai ngày tháng năm sinh của bạn theo trật tự ngày/ tháng/ năm

5

Số chứng minh thư nhân dân

Bạn cung cấp số chứng minh thư vào đây

6

Nơi sinh

Khai nơi sinh của bạn theo thông tin trên hộ

chiếu. Yêu cầu khai cả tên quốc gia nơi bạn sinh mặc dù thông tin này không có trên hộ chiếu

7

Quốc tịch hiện tại

Về nguyên tắc, khai quốc tịch mà bạn có theo hộ chiếu của bạn cũng như các quốc tịch khác mà bạn có

8

Quốc tịch gốc

Khai quốc tịch mà bạn có khi sinh. Chỉ khai mục này trong trường hợp hiện tại bạn không còn giữ quốc tịch này nữa và quốc tịch này chưa được khai trong mục số 7

9

Giới tính

Đánh dấu vào mục phù hợp với giới tính của bạn

10

Tình trạng hôn nhân

Đánh dấu mục phù hợp với tình trạng hôn nhân hơp pháp của bạn

11

Họ và tên bố

Yêu cầu điền mục này dù thông tin không có trên hộ chiếu của bạn. Nếu bố bạn là người Pháp, yêu cầu ghi rõ thông tin này bên cạnh tên

12

Họ và tên mẹ

Yêu cầu điền mục này dù thông tin không có trên hộ chiếu của bạn. Nếu mẹ bạn là người Pháp, yêu cầu ghi rõ thông tin này bên cạnh tên

13

Loại hộ chiếu

Nếu bạn được cấp hộ chiếu phổ thông, bạn đánh dấu mục « passeport national »

14

Số hộ chiếu

Yêu cầu điền thông tin như trên hộ chiếu

15

Cơ quan cấp hộ chiếu

Yêu cầu điền rõ cơ quan cấp hộ chiếu và nơi cấp hộ chiếu của bạn

16

Thời gian được cấp hộ chiếu

Yêu cầu ghi rõ thời gian đựợc cấp hộ chiếu ban đầu (lưu ý không phải thời gian hộ chiếu của bạn được gia hạn)

17

Thời gian hết hạn hộ chiếu

Yêu cầu ghi rõ thời gian hộ chiếu của bạn hết hạn, có tính tới thời gian hộ chiếu của bạn được gia hạn (nếu có)

18

Cho phép quay trở lại

Điền mục này chỉ trong trường hợp bạn không mang quốc tịch của quốc gia nơi bạn đang cư trú

19

Nghề nghiệp

Yêu cầu điền nghề nghiệp hiện tại của bạn với chú thích rõ ràng ví dụ “về hưu (giám đốc thương mại)”. Nếu bạn không nghề nghiệp, hãy điền “không nghề nghiệp”

20

Người sử dụng lao động hay tổ chức nơi bạn đang làm việc

Khai tên tổ chức (doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, cơ sở giáo dục) nơi bạn đang làm việc và địa chỉ liên hệ

21

Điểm đến chính

Khai tên quốc gia là điểm đến chính của bạn (về nguyên tắc là nước Pháp). Nếu bạn đến một vùng DOM hay lãnh thổ hải ngoại TOM của Pháp hãy điền Pháp và tên của vùng hay tên của lãnh thổ hải ngoại

22

Loại thị thực

Đánh dấu mục phù hợp với yêu cầu của bạn

23

Thị thực

Đánh dấu mục cá nhân, các cơ quan có thẩm quyền của Pháp không cấp thị thực tập thể

24

Số lần nhập cảnh

Đánh dấu vào mục bạn mong muốn

25

Thời gian lưu trú

Ghi thời gian mà bạn mong muốn

26

Các thị thực khác đã đựợc cấp và thời hạn

Ghi các thị thực mà bạn đã được cấp để vào khối Schengen. Nếu có nhiều, xin cung cấp thông tin về 3 thị thực gần nhất của bạn.

27

Trường hợp quá cảnh

Đánh dấu mục phù hợp. Điền thông tin về thời điểm hiệu lực của thị thực của quốc gia mà bạn đến hay điền “sans objet” nếu quốc gia này không đòi hỏi thị thực

28

Những lần bạn đã lưu trú ở quốc gia này hay các quốc gia khác thuộc khối Schengen

Điền thông tin 3 kỳ lưu trú gần nhất

29

Mục đích chuyến đi

Đánh dấu một mục phù hợp với mục đích chính chuyến đi của bạn

30

Ngày đến

Điền ngày bạn dự định vào khối Schengen. Bạn nên đối chiếu với vé máy bay đi Pháp đã book trước đó để ghi cho khớp

31

Ngày đi

Điền ngày bạn dự định rời khỏi khối Schengen

32

Cửa khẩu biên giới đầu tiên bạn đến hay lộ trình quá cảnh

Điền tên cửa khẩu biên giới mà bạn có ý định vào khối Schengen hay lộ trình của bạn trong trường hợp quá cảnh

33

Phương tiện giao thông

Nêu rõ phương tiện giao thông bạn dùng để rời khỏi quốc gia bạn đang cư trú và phương tiện giao thông khi bạn vào khối Schengen nếu hai phương tiện này khác nhau

34

Tên người đón tiếp hay tên tổ chức …

Điền tên người bạn sẽ gặp hay tên tổ chức (doanh nghiệp) chú ý ghi rõ địa chỉ thông tin liên lạc

35

Ai tài trợ chuyến đi ?

Điền tên người hay tổ chức sẽ chi trả chuyến đi của bạn tại khối Schengen, trừ trường hợp bạn đã khai những thông tin này ở mục 34

36

Phương tiện tài chính

Đánh dấu mục phù hợp (bạn có thể đánh dấu nhiều mục). Điền ngày hết hạn của bảo hiểm du lịch

37

Họ của chồng

Ghi họ tên của chồng hợp pháp (nếu chồng xin thị thực, phải điền tờ khai xin cấp thị thực riêng)

38

Họ của chồng khi khai sinh

Khai mục này nếu chồng của bạn hiện tại đã thay đổi họ so với khi khai sinh và khác với thông tin bạn đã khai ở mục 37

39

Tên của chồng

Khai tên của chồng hợp pháp

40

Ngày sinh của chồng

Khai ngày sinh của chồng hợp pháp

41

Nơi sinh của chồng

Khai nơi sinh của chồng hợp pháp

42

Con

Ghi tên các con của bạn (nếu bạn xin cấp thị thực cho con, mỗi người con của bạn phải điền một tờ khai xin cấp thị thực riêng)

43

Thông tin cá nhân liên quan đến công dân thuộc khối Liên minh châu Âu

Khai họ, tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, số hộ chiếu và quan hệ cha mẹ chỉ trong trường hợp bạn là chồng, con hay cha mẹ thuộc trách nhiệm của người mang quốc tịch Pháp hay một quốc gia thuộc liên minh châu Âu

44

Nhận thức rõ trách nhiệm của mình, tôi đồng ý …

Hãy đọc. Không điền thêm bất kỳ thông tin nào ở đây

45

Nơi cư trú của người xin cấp thị thực

Ghi rõ địa chỉ bưu điện đồng thời ghi rõ đó là hộp thư cá nhân hay trường hợp nhận thư tín qua người thứ ba hay tổ chức trung gian (trong trường hợp này, ghi tên người sở hữu chính thức hòm thư)

46

Số điện thoại

Ghi số điện thoại cố định và sô điện thoại di động của bạn nơi bạn đang cư trú và, nếu cần thiết, số của bạn tại nước bạn nộp hồ sơ xin cấp thị thực

47

Địa điểm và ngày tháng

Ghi địa điểm và thời gian ngày bạn điền tờ khai xin cấp thị thực, kể cả trường hợp bạn khai trước khi đến nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

48

Chữ ký

Yêu cầu người xin cấp thị thực ký trên tờ khai chứ không phải một ai khác. Nếu đương sự còn vị thành niên (chưa đến 18 tuổi), tờ khai xin cấp thị thực phải được người có thẩm quyền ký như cha, mẹ, người giám hộ và phải chứng minh được quan hệ qua giấy khai sinh.

Đi Để Đến vừa tổng hợp lại các mục và thông tin cần cung cấp trong tờ khai xin visa đi Pháp ngắn hạn. Mọi thắc mắc liên quan hãy liên hệ với dịch vụ làm visa giá rẻ của chúng tôi để được hỗ trợ.

59 lượt xem | 17-11-2017, Hồng Tân
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI