Hướng dẫn điền tờ khai xin visa đi Đài Loan chính xác

Một trong những khó khăn khi xin visa đi Đài Loan là điền mẫu đơn xin visa sao cho đúng. Vả lại, tờ khai xin visa Đài Loan được viết bằng tiếng Đài Loan và tiếng Trung nên nhiều bạn rất trăn trở.

Để việc xin visa đi Đài Loan diễn ra suôn sẻ hơn, dideden.com sẽ hướng dẫn bạn khai báo một số thông tin trong đơn xin visa đi Đài Loan ngay dưới đây.

hướng dẫn điền tờ khai xin visa đi đài loan

Khai visa đi Đài Loan, bước quan trọng để xin visa - Ảnh: Sưu tầm

Hướng dẫn điền tờ khai xin visa đi Đài Loan

Khai visa đi Đài Loan được thực hiên online trên trang “visawebapp.boca.gov.tw” sau khi bạn chọn “General Visa Application”.

STT

Mục

Thông tin cần khai báo

1

Nationality

Cung cấp quốc tịch đang mang (ví dụ: VIET NAM)

2

Select where you will be applying for your visa

Yêu cầu bạn ghi nơi sẽ nộp hồ sơ xin visa. Sẽ có 2 mục nhỏ, bạn chọn lần lượt là khu vực (Asia) và địa điểm gửi (TPHCM hoặc Hà Nội).

3

Category

Cung cấp thông tin về loại visa bạn muốn xin (nếu du lịch thì bạn chọn “Visitor Visa”)

4

Number of entries

Ở đây bạn chọn là “Single”

5

Surname

Họ của bạn, viết hoa chữ cái đầu (ví dụ “Ngoan”)

6

Given name(s)

Cung cấp tên lót của bạn (Nếu bạn tên là Nguyen Ngoc Ngoan, thì ghi vào đây là Ngoc Ngoan)

7

Chinese name (if any)

Tên tiếng Hoa, nếu có, không thì bạn bỏ trống

8

Former or other name (if any)

Tên gọi trước đây hoặc tên khác, bạn có thể bỏ trống

9

Former or other nationality (if any)

Yêu cầu cung cấp quốc tích khác nếu có, không thì bạn ghị là “None”.

10

ID No.

Cung cấp số chứng minh thư hoặc số hộ chiếu của bạn vào đây, bao gồm cả chữ và số

11

Sex

Giới tính, chọn M (nam), hoặc F (nữ)

12

Date of birth, place of birth

Ngày, tháng, năm sinh và nơi sinh của bạn

13

City/State or Province, Country

Tỉnh/thành và quốc gia bạn đang sinh sống là gì?

14

Father’s/mother’s full name

Tên đầy đủ của bố/mẹ bạn (ví dụ Nguyen Ngoc An)

15

Father’s/mother’s date of birth

Ngày, tháng, năm sinh của bố/mẹ

16

Marital status

  • Single
  • Married
  • Widowed
  • Separated
  • Divorced
  • Other

Tình trạng về hôn nhân

  • Độc thân
  • Đã kết hôn
  • Góa vợ/chồng
  • Ly thân
  • Đã ly dị
  • Khác

17

Occupation

  • Student
  • Farmer
  • Police
  • Free profession do
  • Medicine personnel
  • Labor
  • Business
  • Retired
  • Public teacher and staff member
  • Private school teacher

Nghề nghiệp hiện tại:

  • Học sinh, sinh viên
  • Nông dân
  • Cảnh sát
  • Nghề tự do
  • Nhân viên nghành Y
  • Lao động phổ thông
  • Kinh doanh
  • Đã nghỉ hưu
  • Giáo viên hoặc nhân viên ngành giáo dục công lập
  • Giáo viên tư thục

18

Name of employer or school

Tên nơi làm việc hoặc tên trường của bạn, không dấu

19

Address and telephone number in Taiwan

Mục này bạn nên ghi địa chỉ và số điện thoại của khách sạn mà bạn đã đặt từ trước

20

Email

Cung cấp địa chỉ thư điện tử của bạn

21

Passport type

Ghi vào đây loại hộ chiếu của bạn, thường là hộ chiếu phổ thông, nên bạn chọn “Regular”

22

Passport No

Số hộ chiếu của bạn

23

Date of issue, Date of expiry

Ghi ngày cấp và ngày hết hạn của hộ chiếu

24

Place of issue

Nơi làm hộ chiếu, bạn ghi là “Viet Nam”

25

Purpose of travel

Mục đích chuyến đi của bạn là gì?

26

Have you ever been issued an ROC visa?

Bạn đã từng được cấp visa Đài Loan chưa? Nếu có thì bạn cung cấp ngày cấp và thời hạn

27

Date of arrival in Taiwan

Ghi thời gian mà bạn đến Đài Loan. Bạn có thể cung cấp thời gian dự kiến trên vé máy bay đi Đài Loan đã book trước đó

28

Proposed date of departure

Dự kiến ngày rời khỏi

29

Details of your contact in Taiwan

Mục này yêu cầu bạn ghi thông tin người thân tại Đài Loan, có thể là gia đình, bạn bè,… Không có thị bạn chọn “No”

30

Date of application

Cung cấp ngày mà bạn sẽ nộp hồ sơ xin Visa đi Đài Loan.

31

Was this application fiiled in by another person on your behalf?

Đơn này là bạn nhờ một người khác điền giúp phải không? Bạn ghi “No” vào đây nhé

32

Security question

Các câu hỏi an ninh, những câu trả lời “No” sẽ giúp bạn tăng tỉ lệ đậu visa đi Đài Loan.

Mọi thắc mắc liên quan bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa trọn gói tại Đi Để Đến hoặc gọi 1900 636 167 để được tư vấn, giải đáp.

113 lượt xem | 15-11-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI