Hướng dẫn làm thủ tục xin visa đi Pháp công tác nhanh chóng

Pháp không chỉ là điểm đến du lịch hàng đầu thế giới mà còn là một đất nước giàu mạnh về kinh tế. Visa đi Pháp cho mục đích công tác đã mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác, mở rộng quan hệ đầu tư cho nhiều người. Để giảm bớt những khó khăn trong quá trình xin visa đi Pháp công tác, hãy cùng dideden.com theo dõi thông tin dưới đây nhé!

Chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Pháp công tác

thủ tục xin visa đi pháp công tác

Liên hệ 1900 636 167 để được tư vấn xin visa đi Pháp - Ảnh minh họa

Hồ sơ visa đi Pháp là yếu tố quan trọng quyết định đến việc bạn có được cấp visa hay không. Khi xin visa công tác Pháp bạn cần đảm bảo các loại giấy tờ sau:

STT

Hồ sơ xin visa đi Pháp công tác

1

Mẫu tờ  khai visa đi Pháp theo mẫu quy định, được điền thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa

2

Ảnh visa đi Pháp 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

5

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Quyết định cử đi công tác Pháp của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

11

Thư mời của đối tác tại Pháp, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

12

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

13

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

14

Xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp có khứ hồi

15

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Pháp hoặc chứng minh lưu trú khác

16

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Lưu ý: Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy từng đối tượng xin visa cũng như yêu cầu từ cán bộ Lãnh sự.

làm visa đi pháp tại hà nội

Thành phố Colmar, Pháp được coi là thành phố đẹp nhất ở châu Âu - Ảnh: Flick

Làm visa đi Pháp ở đâu?

Thủ tục xin visa đi Pháp tiếp theo là xác định nơi gửi hồ sơ xin visa.

Trực tiếp

Bạn có thể làm visa đi Pháp tại Hà Nội hay TPHCM, tùy thuộc vào địa chỉ thường trú.

Lưu ý: Bạn phải đặt lịch hẹn xin visa Pháp theo đúng quy định trước khi nộp hồ sơ. Tất cả những đơn xin visa chưa có lịch hẹn hoặc nộp không đúng hẹn đề bị từ chối tiếp nhận (trừ các trường hợp ngoại lệ).

Gián tiếp

Để được hướng dẫn làm visa đi Pháp nhanh chóng, tỉ lệ đậu cao, bạn hãy ủy quyền cho dịch vụ làm visa giá rẻ tại Đi Để Đến. Với văn phòng đặt tại 3 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ giúp bạn tiện lợi cho việc xin visa đi các nước. Liên hệ hotline 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí.

6 lượt xem | 18-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI