Hướng dẫn làm thủ tục xin visa đi Pháp du lịch 99% đậu

Xin visa đi du lịch Pháp có khó không? Là trăn trở của không ít bạn khi có ý định cho một chuyến khám phá kinh đô thời trang của thế giới. Đừng lo lắng, hãy cùng dideden.com bỏ túi những kinh nghiệm xin visa đi Pháp dưới đây.

làm thủ tục xin visa đi pháp du lịch

Khắp Provence tràn ngập màu tím và mùi thơm dịu dàng của oải hương - Ảnh: holidayguru

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Pháp du lịch

STT

Giấy tờ xin visa đi Pháp du lịch

1

Mẫu khai visa đi Pháp theo mẫu quy định, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận

2

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

3

Ảnh xin visa đi Pháp kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Pháp (nếu có)

11

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12

Xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

13

Xác nhận thông tin book phòng khách sạn tại Pháp, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác

14

Bảo hiểm du lịch Pháp trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức chi trả ít nhất là 30,000 Euros.

Nếu có giấy bảo lãnh du lịch Pháp

Người đứng ra bảo lãnh phải sinh sống tại Pháp, có giấy phép cư trú không giới hạn. Cần cung cấp thêm:

  • Giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh.
  • Bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của người bảo lãnh.
  • Bản gốc giấy tờ xác nhận thành phần gia đình do địa phương nơi người bảo lãnh đang sinh sống cấp.

xin visa đi du lịch pháp có khó không

Đỉnh Mont Blanc tuyết trắng - Ảnh: Sưu tầm

Đăng ký xin visa đi Pháp và nộp hồ sơ đúng hẹn

Bạn cần đặt một lịch hẹn nộp hồ sơ trên mạng để có thể đến nộp hồ sơ tại trung tâm thị thực. Việc này rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể đặt được lịch hẹn này sau khi đã hoàn thành form visa đi Pháp.

Phỏng vấn khi làm visa đi Pháp du lịch

Trong một số trường hợp, bạn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn (trừ trẻ xin visa dưới 10 tuổi). Để có một buổi phỏng vấn suôn sẻ bạn phải nắm kỹ các thông tin đã cung cấp cho phía Lãnh sự để trả lời cho trùng khớp.

Các lý do dẫn đến bị từ chối visa đi Pháp

  • Bạn có thể bị từ chối cấp visa đi Pháp nếu rơi vào các trường hợp sau:
  • Không có những giấy tờ cần thiết để nhận visa Pháp theo quy định
  • Thông báo không trung thực về bản thân hoặc về mục đích chuyến đi
  • Trong thời gian lưu trú tại Pháp (hoặc một nước thuộc khối Schengen khác) trước đây đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất khởi Pháp (hoặc Schengen).
  • Nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.

Hãy liên hệ với dịch vụ xin visa trọn gói tại Đi Để Đến qua hotline 1900 636 167 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

8 lượt xem | 19-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI