Hướng dẫn làm visa đi Anh du lịch chi tiết, đơn giản

Một trong những hành trang quan trọng cho chuyến du lịch Anh quốc đó là visa đi Anh. Vậy thủ tục xin visa đi Anh du lịch như thế nào? Có khó khăn không? Hãy cùng dideden.com tìm hiểu trong bài viết hôm nay “làm visa đi du lịch Anh”.

làm visa đi anh du lịch

Vườn bách thảo Hoàng gia nằm tại vùng ngoại ô Kew, thủ đô London - Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ xin visa đi Anh du lịch

Giấy tờ xin visa đi Anh cho mục đích du lịch hay bất cứ mục đích nào khác cũng phải đảm bảo 3 yếu tố: Đầy đủ, chính xác và trung thực. Bạn cần đảm bảo các giấy tờ sau:

STT

Hồ sơ xin cấp visa đi Anh du lịch

1

Mẫu đơn xin visa đi Anh được thực hiện online. Sau khi cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác theo yêu cầu, bạn cần in tờ khai này và ký tên xác nhận

2

Ảnh visa đi Anh kích cỡ 3,5 x 4,5 cm, chuẩn phông, chụp chính diện, mắt nhìn thẳng

3

Hộ chiếu bản gốc, còn hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Hộ khẩu bản sao tất cả các trang, có công chứng

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có chứng thực

6

Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân

7

Giấy tờ xác nhận về công việc hiện tại:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên cơ quan, công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Nếu là học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học
  • Nếu đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí

8

Giấy tờ chứng minh về tài chính đáp ứng khả năng chi trả trong suốt thời gian diễn ra chuyến du lịch:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

9

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

10

Thư mời du lịch từ bạn bè/người thân tại Anh (nếu có)

11

Xác nhận đặt vé máy bay đi Anh có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

12

Thông tin về lưu trú trong thời gian ở Anh, có thể là địa chỉ, số điện thoại của khách sạn tại Anh đã book trước đó

13

Bảo hiểm du lịch trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Lưu ý:

  • Những giấy tờ làm visa đi Anh nêu trên có thể thay đối tùy vào đối tượng và yêu cầu của cán bộ Lãnh sự.
  • Những giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch công chứng sang tiếng Anh và kèm theo bản gốc để đối chiếu.
  • Liên hệ với dịch vụ làm visa giá rẻ, lấy nhanh của chúng tôi theo số 1900 636 167 để được tư vấn.

làm visa đi du lịch anh

Lake District, còn được gọi là Lakes hoặc Lakeland - Ảnh: Sưu tầm

Nơi xin visa đi du lịch Anh quốc

Xin visa đi Anh ở đâu? Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn lựa chọn 2 hình thức sau:

Trực tiếp

Hồ sơ xin visa đi Anh của bạn sẽ được tiếp nhận tại cơ quan ngoại giao Anh đặt tại Việt Nam là Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán, tùy theo hộ khẩu đăng ký thường trú mà bạn chọn nơi gửi hồ sơ cho thích hợp.

  • Đại sứ quán Anh tại Hà Nội: 4F, Tòa nhà Trung tâm 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.
  • Lãnh sự quán Anh tại TPHCM: Số 25 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Gián tiếp

Hãy ủy cho dịch vụ visa đi Anh uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý của chúng tôi để đảm bảo rút ngắn thời gian xin visa đi Anh, tỉ lệ đậu cao.

Giá làm visa đi Anh

Phí xin visa đi Anh được niêm yết rõ ràng tại phòng Lãnh sự nên bạn cũng không phải lo lắng. Chi phí visa đi Anh bao gồm phí Lãnh sự và phí dịch vụ (nếu có).

Thời gian làm visa đi Anh

Visa đi Anh du lịch hay những loại visa không định cư khác như thăm thân, công tác,… thời gian xét duyệt từ 3 đến 6 tuần và có thể thay đổi tùy từng trường hợp.

7 lượt xem | 14-12-2017, Hồng Tân
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI