Hướng dẫn làm visa đi Nga thành công cao

Nước Nga xinh đẹp luôn là điểm đến đầy cuốn hút đối với những ai đam mê du lịch. Thiên nhiên không chỉ ưu ái ban tặng cho đất nước này những cảnh quan hết sức lộng lẫy và tráng lệ, mà còn có những công trình kiến trúc đồ sộ, hài hòa giữa cổ điển và hiện đại.

Tùy vào mục đích xin visa đi Nga mà bạn chuẩn bị các giấy tờ tương ứng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

làm visa đi nga

Nhà thờ đấng cứu thế trên nền máu đổ - Ảnh: AP

Giấy tờ cần thiết xin cấp visa đi Nga

Tùy vào mục đích chuyến đi mà đương đơn xin thị thực đi Nga xác định loại visa và lên danh sách các giấy tờ cần thiết.

Giấy tờ chung

1. Mẫu đơn xin visa đi Nga cung cấp đầy đủ thông tin, có chữ ký xác nhận của đương đơn.

2. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 2 trang trống.

3. Hai ảnh làm visa đi Nga cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo).

4. Hộ khẩu gia đình, chứng minh nhân dân bản sao (có công chứng nhà nước).

5. Xác nhận thông tin về tình trạng hôn nhân gia đình.

6. Chứng minh về công việc hiện tại.

7. Chứng minh về tài chính đủ để chi trả cho chuyến đi.

8. Giấy chứng nhận về sức khỏe, không lây nhiễm HIV.

hướng dẫn làm visa đi nga

 Hồ Baikal, hồ nước ngọt sâu, lớn và cổ xưa nhất thế giới - Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ bổ sung thêm

Thủ tục làm visa đi Nga ngoài việc đảm bảo các giấy tờ nêu trên, đương đơn xin visa cần cung cấp thêm một số giấy tờ đặc biệt cho từng loại thị thực như sau:

Xin visa đi du lịch Nga

  • Lịch trình chuyến du lịch tại Nga.
  • Thư mời du lịch từ bạn bè/ người thân đang sinh sống tại Nga (nếu có).
  • Thông tin đặt vé máy bay đi Nga có khứ hồi.
  • Chứng minh về tình trạng lưu trú tại Nga, có thể cung cấp thông tin của khách sạn mà bạn đặt trước đó.
  • Bảo hiểm du lịch trong suốt chuyến đi.
  • Trường hợp bạn đi du lịch có người bảo lãnh thì cần cung cấp thêm: Thông tin người bảo lãnh, thẻ cư trú tại Nga của người bảo lãnh, thông tin về tài chính của người bảo lãnh.

Xin visa đi thăm thân Nga

  • Thư mời từ người thân đang sinh sống tại Nga, có quốc tịch hay chứng minh thường trú nhân tại Nga.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa đương đơn xin visa và người thân tại Nga.
  • Thư bảo lãnh của người thân.
  • Vé máy bay đi Nga có khứ hồi.
  • Thông tin về tình trạng lưu trú khi sang Nga.
  • Bảo hiểm cho chuyến đi.

làm visa đi nga nhanh

Chinh phục đỉnh Elbrus, giữa bốn bề bão tuyết trắng xóa - Ảnh: Sưu tầm

Xin visa đi Nga công tác

  • Thư mời của đối tác tại Nga, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu).
  • Quyết định cử đi Nga công tác của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi.
  • Kế hoạch, mục đích chuyến công tác.
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty.
  • Xác nhận đặt vé máy bay đi Nga có khứ hồi.
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nga hoặc chứng minh lưu trú khác.
  • Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào đối tượng xin visa cụ thể và phía văn phòng cấp thị thực sẽ yêu cầu cung cấp thêm giấy tờ khi cần thiết. Vì vậy, hãy theo dõi sát tình trạng hồ sơ của mình để bổ sung, chỉnh sửa kịp thời.

Làm visa đi Nga cho các mục đích ngắn hạn không quá khó khăn nếu bạn đáp ứng tốt về mặt giấy tờ xin visa. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi xin visa vào Nga vì đã có sự hỗ trợ từ công ty làm visa uy tín tại Đi Để Đến. Hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 1900 636 167 để được tư vấn làm visa đi Nga nhanh nhất.

11 lượt xem | 11-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI