Hướng dẫn thủ tục xin visa đi du lịch Hàn Quốc 99% đậu

Những ai đã từng xin visa đi Hàn Quốc hẳn biết những khó khăn trong quá trình xét cấp visa. Đối với mục đích du lịch, đương đơn xin visa phải chứng minh được mục đích chuyến đi là chính đáng, tài chính vững mạnh và chắc chắn rằng sẽ quay về Việt Nam sau chuyến đi.

Ngay đây, dideden.com sẽ hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ xin visa du lịch Hàn Quốc và những lưu ý khi xin loại thị thực này.

xin visa đi hàn quốc du lịch tự túc

Gyeongbokgung, cung điện lớn nhất Seoul - Ảnh: Sưu tầm

Hồ sơ xin visa đi Hàn Quốc du lịch tự túc

STT

Giấy tờ xin visa đi Hàn Quốc du lịch

1

Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc du lịch theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác theo yêu cầu (khai bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)

2

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống

3

Ảnh visa đi Hàn Quốc cỡ 3,5 x 4,5 cm, chuẩn phông, chụp 3 tháng trở lại đây

4

Sổ hộ khẩu gia đình, chứng minh nhân dân bản sao có công chứng nhà nước

5

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

6

Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận của địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước, bản sao kê khai tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Đối với học sinh/sinh viên: Xác nhận học sinh/sinh viên của nhà trường hoặc bản sao thẻ học sinh/sinh viên và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ (kèm theo thư bảo lãnh của bố mẹ, bản sao chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh)
  •  Người đã về hưu: Quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận của địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước

7

Chứng minh về khả năng tài chính đủ chi trả mọi chi phí chuyến đi (5000USD hoặc 100.000.000đ trở lên có kỳ hạn gửi ngân hàng 3 tháng trở lên):

  • Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

8

Kế hoạch chi tiết cho chuyến du lịch, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc chuyến đi, địa điểm tham quan, phương tiện di chuyển,...

9

Thư mời du lịch từ bạn bè/ người thân tại Hàn Quốc

10

Xác nhận đặt vé máy bay đi Hàn Quốc có khứ hồi

11

Thông tin về lưu trú tại Hàn Quốc, có thể là địa chỉ và số điện thoại khách sạn đã đặt trước đó

12

Bảo hiểm du lịch trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Lưu ý:

  • Những giấy tờ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc nêu trên có thể thay đổi tùy vào yêu cầu của cơ quan Lãnh sự.
  • Liên hệ với dịch vụ làm visa du lịch tại Đi Để Đến để được hướng dẫn thêm.

xin visa đi hàn quốc du lịch tự túc 99% đậu

Du lịch Hàn Quốc - Ảnh: Nguyễn Lan Hương

Những lưu ý khi xin visa đi Hàn Quốc du lịch tự túc

1. Các giấy tờ do nhà nước cấp (như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, đăng ký kinh doanh, đăng ký kết hôn,…) phải được dịch công chứng tại phòng Tư pháp quận, huyện.

2. Việc chứng minh tài chính phải rõ ràng, đúng yêu cầu và không chấp nhận sổ tiết kiệm mở tại Quỹ tín dụng.

3. Trường hợp các thành viên gia đình đi du lịch cùng nhau cần có các giấy tờ chứng minh quan hệ thân thuộc, có xác nhận công chứng địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

4. Thời hạn visa du lịch Hàn Quốc có giá trị 3 tháng kể từ ngày được cấp, do vậy các đương đơn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa trước thời điểm xuất phát 2 tháng để tránh gặp phải tình trạng ùn ứ mùa du lịch cao điểm.

5. Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam chưa áp dụng hình thức đặt lịch hẹn online hay qua email hoặc điện thoại.

6. Thời gian tiếp nhận visa du lịch tự túc từ 9 giờ đến 12 giờ (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6).

4 lượt xem | 10-11-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI