Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Phần Lan đầy đủ nhất

Phần Lan, vùng đất ngàn hồ, không chỉ là quốc gia thu hút khách du lịch mà còn là một điểm đến du học vô cùng lý tưởng. Visa đi Phần Lan là giấy tờ không thể thiếu trước mỗi chuyến đi đến đất nước Bắc Âu xinh đẹp này.

Vậy, làm sao để xin visa đi Phần Lan? Xin visa Phần Lan có khó không? Những băn khoăn ấy sẽ được dideden.com giải đáp ngay dưới đây.

thủ tục xin visa đi phần lan

Phần Lan, điểm đến du lịch lý tưởng - Ảnh: Sưu tầm

Thủ tục xin visa đi Phần Lan

Giấy tờ cần thiết xin visa đi Phần Lan ngắn hạn

1. Tờ khai xin visa đi Phần Lan theo mẫu quy định (bằng tiếng Anh, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận.

2. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

3. Ảnh visa đi Phần Lan kích cỡ hộ chiếu, chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú.

8. Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch.
  • Đối với người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

10. Xác nhận đặt vé máy bay đi Phần Lan có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

11. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Phần Lan, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

12. Bảo hiểm du lịch có giá trị cho tất cả các nước Schengen với trị giá ít nhất là 50,000 CHF hoặc 30,000 Euros cho toàn bộ thời gian lưu lại khu vực Schengen.

thủ tục xin visa đi phần lan đầy đủ nhất

Miền cổ tích Lapland - Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ bổ sung thêm ứng với từng mục đích nhập cảnh

Loại visa

Giấy tờ yêu cầu

Du lịch

Thư mời du lịch, trình bày rõ lý do mời, lịch trình chuyến đi (bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…).

Thông tin cá nhân của người đứng ra mời mang quốc tịch Phần Lan hay thường trú nhân tại Phần Lan (để điền vào form khai) như: Tên đầy đủ, tên công ty và địa chỉ công ty, số điện thoại, số fax, địa chỉ email,…

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời

Thăm thân

Người đứng ra bảo lãnh đương đơn xin visa thăm thân Phần Lan cung cấp thêm:

  • Thư mời sang Phần Lan với mục đích thăm thân
  • Hộ chiếu bản scan
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bảo lãnh
  • Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh
  • Kế hoạch chuyến đi

Công tác

Thư mời của đối tác ở Phần Lan, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

Quyết định cử đi công tác Phần Lan của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác.

Lưu ý: Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của cán bộ Lãnh sự. Hãy liên hệ với dịch vụ visa chuyên nghiệp của Đi Để Đến để được tư vấn miễn phí.

63 lượt xem | 21-11-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI