Hướng dẫn xin visa đi Anh du học tỉ lệ đậu cao

Với những thành tích vượt bậc về giáo dục, Anh trở thành quốc gia thu hút du học sinh quốc tế bậc nhất thế giới. Ngoài những điều kiện về trình độ tiếng, tài chính, năng lực cá nhân thì visa đi du học Anh là hành trang không thể thiếu cho chuyến đi đến “xứ sở sương mù”.

Vậy thủ tục xin visa đi Anh du học ra sao? Hãy cùng dideden.com theo dõi bài viết dưới đây nhé.

thủ tục xin visa đi anh du học

Đại học Oxford là một trong những trường lâu đời ở Anh - Ảnh: Sưu tầm

Hồ sơ xin visa đi Anh du học đầy đủ nhất

Trong các thủ tục cấp visa đi Anh thì công tác chuẩn bị các giấy tờ là đặc biệt quan trọng. Để xin visa đi nước Anh cho mục đích du học bạn cần đảm bảo các loại giấy tờ sau:

STT

Giấy tờ xin visa đi Anh du học

1

Form khai visa đi Anh được thực hiện online. Sau khi cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác theo yêu cầu, bạn cần in tờ khai này và ký tên xác nhận

2

Hộ chiếu bản gốc, còn hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

3

Ảnh cỡ hộ chiếu, chuẩn phông, chụp gần đây nhất

4

Hộ khẩu gia đình, chứng minh nhân dân bản sao có chứng thực.

5

Giấy tờ chứng minh tài chính: Tiền mặt hiện có trong sổ tiết kiệm tối thiểu khoảng 350 triệu VNĐ, sổ tiết kiệm phải mở ít nhất 28 ngày trước khi nộp hồ sơ. Việc chứng minh về tài chính khi làm visa đi du học Anh còn phụ thuộc vào thời điểm xin visa, ngành và trường theo học,…

6

Thư mời nhập học chính thức của một cơ sở giáo dục được công nhận ở Anh (unconditional offer) ghi rõ tên khóa học, thời gian và các chi phí liên quan

7

Bằng cấp, học vị cao nhất từ một cơ sở giáo dục tại Việt Nam

8

Chứng chỉ tiếng theo quy định: IELTS tối thiểu 5.0 đối với các du học sinh học đại học, tối thiểu 6.0 đối với những hồ sơ du học sinh sau đại học. Yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi xin visa đi Anh du học còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như ngành học, bậc học. Chẳng hạn:

  • Học các chuyên ngành về kĩ thuật (kỹ thuật điện, cơ, công nghệ môi trường, cơ điện tử, kỹ thuật vận tải,…) đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.0
  • Chuyên các ngành về kinh doanh, tài chính (kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản lý chất lượng, luật kinh tế, nhân sự,…) đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.5

9

Lý lịch tư pháp có xác nhận của cấp chính quyền theo quy định

10

Thư giới thiệu bản thân

11

Kế hoạch học tập

12

Giấy tờ xác nhận học bổng, mức học bổng (nếu có)

13

Thư bảo lãnh về tài chính từ ba/mẹ hoặc người giám hộ

14

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để học tập.

Phỏng vấn visa đi Anh du học

xin visa đi du học anh mất bao lâu

Nguyễn Lê Thy Trang hiện là sinh viên của trường Chelsea Independent College - Ảnh: Intenet

Một quy trình xin visa đi Anh không thể thiếu là bước phỏng vấn. Bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp hoặc qua skype ngay tại văn phòng của Đại sứ quán khi xin visa đi Anh du học. Các học sinh/ sinh viên sẽ được phỏng vấn qua video với nhân viên Cục biên giới và Di trú Anh (UKBA) trong ngày nộp hồ sơ xin visa, ngay sau khi các bạn lấy dấu vân tay.

Bạn cần nắm rõ các thông tin trong hồ sơ đã cung cấp cho việc cấp visa đi Anh và có những hiểu biết cơ bản về trường, ngành sẽ theo học cũng như một kế hoạch học tập rõ ràng để có một bài phỏng vấn xin visa đi Anh tốt nhất.

Xin visa đi du học anh mất bao lâu?

Thời gian xin visa đi Anh du học lâu hay mau sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, có 3 yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý khi xin visa đi Anh quốc cho mục đích du học: Giấy tờ, tài chính và phỏng vấn. Giấy tờ phải đầy đủ, thông tin trung thực; tài chính đạt yêu cầu; các bài kiểm tra phỏng vấn tốt sẽ giúp bạn có visa đi du học Anh nhanh chóng hơn.

11 lượt xem | 16-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI