Hướng dẫn xin visa đi Myanmar

Chính phủ hai nước láng giềng Việt Nam - Myanmar đã kí kết việc miễn visa cho công dân Việt Nam sang Myanmar du lịch với thời gian lưu trú không quá 14 ngày. Nhưng nếu nhập cảnh vào đất nước này lâu hơn, bạn phải làm các thủ tục xin cấp visa theo đúng quy định.

Ngay đây, Vietnam Booking sẽ hướng dẫn bạn xin visa đi Myanmar mà không phải gặp quá nhiều khó khăn.

Hồ sơ xin cấp visa đi Myanmar

Một bộ hồ sơ chỉn chu sẽ giúp bạn xin visa vào Myanmar nhanh chóng hơn. Bạn lưu ý những giấy tờ quan trọng sau:

1. Đơn xin cấp visa đi Myanmar theo đúng mẫu quy định, điền thông tin đầy đủ và chính xác.

2. Hộ chiếu bản chính, còn hạn từ 6 tháng trở lên tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa, còn trang trống theo quy định.

3. Hai tấm hình 3 x 4 cm, chuẩn phông quốc tế, chụp chính diện, mắt nhìn thẳng.

4. Xác nhận tình trạng hôn nhân gia đình.

5. Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng kí kinh doanh, xác nhận nộp thuế gần đây nhất.
  • Nếu là nhân viên công ty: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Nếu là học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin trường đang theo học.
  • Nếu đã về hưu: Thẻ/ sổ hưu trí.

6. Chứng minh về khả năng tài chính đủ chi phí trong suốt chuyến đi Myanmar.

huong dan xin visa di myanmar

Đối với mỗi loại visa tương ứng sẽ có những yêu cầu về giấy tờ cụ thể, bạn có thể tham khảo thêm bảng dưới đây để chuẩn bị cho tươm tất.

Loại visa

Giấy tờ bổ sung thêm

Du lịch (Trên 14 ngày)

Lịch trình du lịch tại Myanmar

Thư mời du lịch từ bạn bè/ người thân tại Myanmar (nếu có)

Xác nhận đặt vé máy bay đi Myanmar (có khứ hồi)

Xác nhận đặt phòng khách sạn

Bảo hiểm du lịch trong suốt chuyến đi.

Công tác

Quyết định cử đi công tác Myanmar từ công ty tại Việt Nam, nêu rõ thông tin người được cử đi

Thư mời công tác từ công ty tại Myanmar, trình bày rõ thông tin người được mời

Mối quan hệ hợp tác giữa hai bên công ty

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

Xác nhận đặt vé máy bay (có khứ hồi), phòng khách sạn.

Thiền

Thư đồng ý từ Trung tâm phật giáo tại Myanmar mà đương đơn xin visa theo học

Thông tin về khóa tu học

Thư giới thiệu tu học của cơ sở Phật giáo mà đương đơn đang sinh hoạt tại Việt Nam.

Hồ sơ làm visa đi Myanmar cho người nước ngoài tại Việt Nam

Người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam muốn đi Myanmar công tác, cần chuẩn bị các giấy tờ xin cấp visa như sau:

  • Bản gốc hộ chiếu còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên.
  • Visa Việt Nam còn hạn.
  • Hai tấm ảnh cỡ 3 x 4 cm, chụp không quá 6 tháng.
  • Giấy tạm trú tại Việt Nam, bản sao.
  • Thư mời từ đối tác tại Myanmar.
  • Thư trình bày kế hoạch, mục đích của chuyến đi.
  • Giấy tờ xác nhận việc làm.

huong dan xin visa di myanmar

Thời hạn và thời gian lưu trú của một số loại visa đi Myanmar

Tùy vào loại visa mà đương đơn xin cấp sẽ có quy định rõ ràng về thời hạn, thời gian lưu trú của thị thực đó. Bạn tham khảo bảng thống kê dưới đây:

Loại visa

Thời hạn visa

Thời gian cho phép lưu trú

Số lần nhập cảnh

Du lịch

2 tháng

Không quá 28 ngày, không gia hạn

1 lần

Công tác (thương mại)

3 tháng

Không quá 70 ngày, được phép gia hạn 4 tuần

1 lần

Thiền (tôn giáo)

3 tháng

28 ngày, được gia hạn 3 tháng

1 lần

Thời gian nhận hồ sơ xin visa

  • Buổi sáng: 8h - 11h, từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.
  • Buổi chiều: 13h - 16h, từ thứ hai đến thứ 6 hàng tuần.

(Trừ những ngày nghỉ lễ, tết theo quy định).

Hãy liên hệ với Vietnam Booking để có nhiều thông tin hữu ích và được hỗ trợ xin visa đi Myanmar nhanh nhất.

20 lượt xem | 09-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI