Hướng dẫn xin visa đi Nhật Bản công tác nhanh chóng, dễ dàng

Công dân Việt Nam muốn đến Nhật Bản lưu trú ngắn hạn với mục đích thương mại, hội nghị, seminar hay tham gia đào tạo ngắn hạn phải xin visa đi Nhật Bản theo đúng quy định. Dưới đây là những việc bạn phải chuẩn bị để có thể xin loại thị thực này nhanh nhất.

xin visa đi nhật bản công tác

Nếu bạn quá bận rộn thì hãy để Đi Để Đến xin visa giúp bạn - Ảnh minh họa

Giấy tờ xin visa công tác Nhật Bản

Đương đơn làm thủ tục visa đi Nhật Bản cho mục đích công tác cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

1. Một bản đơn xin cấp visa đi Nhật Bản, phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu.

2. Hộ chiếu còn thời hạn theo quy định.

3. Ảnh visa đi Nhật kích cỡ 4,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo), mắt nhìn thẳng.

4. Một bản hợp đồng lao động với nơi đang làm việc, nếu người xin visa làm nghề buôn bán tự do thì giấy phép kinh doanh.

5. Hồ sơ chứng minh việc đi công tác tại Nhật (chỉ nhận bản gốc)

Nếu tham dự thương mại, hội nghị, seminar thì cung cấp:

  • Quyết định cử đi công tác của nơi người xin visa đang làm việc (phải ghi rõ thời gian dự định lưu trú, nơi thăm viếng, công vịệc cụ thể tại Nhật, chi phí công tác)
  • Giấy lý do mời của nơi tiếp nhận phía Nhật Bản (phải ghi rõ mục đích, thời hạn) và lịch trình lưu trú dự kiến.

Nếu tham gia đào tạo ngắn hạn thì cung cấp:

  • Quyết định cử đi tham gia đào tạo tại Nhật Bản
  • Giấy lý do mời của nơi tiếp nhận phía Nhật Bản (phải ghi rõ mục đích, thời hạn) và lịch trình lưu trú dự kiến.

Lưu ý: Trong giấy lý do mời, phần ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thọai, sau tên phải có dấu đóng. Trường hợp là công ty hay tổ chức, thì phải có dấu đóng của công ty hay tổ chức.

6. Giấy phép kinh doanh của nơi người xin visa đang làm việc.

7. Hợp đồng mua bán kinh doanh giữa các công ty hoặc các tài liệu khác chứng minh mối quan hệ.

8. Thông tin đặt vé máy bay đi Nhật Bản có khứ hồi.

9. Giấy bảo lãnh của nơi tiếp nhận phía Nhật Bản

Đối với pháp nhân khi làm giấy bảo lãnh, người đứng tên bảo lãnh phải là người đại diện pháp nhân hoặc có tư cách đại diện cho pháp nhân. Trường hợp nơi người xin visa đang làm việc cử đi công tác trả toàn bộ chi phí công tác hoặc người xin visa chứng minh được có khả năng trả toàn bộ chi phí công tác thì không cần giấy bảo lãnh.

hướng dẫn xin visa đi công tác nhật bản

Vườn táo sạch Aomori Nhật Bản - Ảnh: Sưu tầm

Những lưu ý khi nộp hồ sơ xin visa đi Nhật Bản

Dịch vụ làm visa trọn gói tại Đi Để Đến mách bạn những lưu ý khi xin visa sau:

  • Hồ sơ làm visa đi Nhật Bản sẽ không được tiếp nhận khi có thiếu sót, sai lệch thông tin.
  • Thời gian nộp đơn xin visa Nhật Bản từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu.
  • Hồ sơ sau khi tiếp nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ, bạn giữ lại để lấy kết quả visa.
  • Tùy vào đối tượng, mục đích nhập cảnh mà cán bộ Lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ.
  • Trường hợp cần thiết, cơ quan Lãnh sự sẽ phỏng vấn đương sự xin visa vào Nhật Bản.

Nơi xin visa đi Nhật Bản uy tín

Bạn không có nhiều thời gian đi lại để hoàn tất mớ thủ tục rườm rà xin visa? Bạn muốn có visa đi Nhật Bản nhanh? Hãy liên hệ với dịch vụ xin visa đi Nhật Bản uy tín, nhiều năm kinh nghiệm của chúng tôi theo hotline 1900 636 167 để được tư vấn, hướng dẫn thêm. Bạn sẽ thật sự hài lòng khi sử dụng các dịch vụ tại Đi Để Đến.

13 lượt xem | 22-12-2017, Hồng Tân
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI