Kinh nghiệm làm visa đi Pháp du lịch

Để nhập cảnh vào Pháp cho mục đích du lịch bạn phải xin visa đi Pháp. Có nhiều bạn đã rất chật vật trong công tác này vì chưa nắm rõ các yêu cầu cũng như quy định cấp loại thị thực này, hãy cùng dideden.com bỏ túi những thông tin dưới đây để việc xin visa đi Pháp du lịch trở nên đơn giản hơn.

kinh nghiệm xin visa đi pháp

Ngắm nhìn nước Pháp qua lăng kính đầy lãng mạn - Ảnh: Sưu tầm

Những điều cần lưu ý khi xin visa đi Pháp du lịch

1. Hãy chuẩn bị hồ sơ xin visa đầy đủ

Hãy chỉn chu trong công tác chuẩn bị các giấy tờ xin visa đi Pháp du lịch, điều này sẽ giúp bạn nâng cao tỉ lệ đậu visa. Bạn cần đảm bảo các loại giấy tờ sau:

1. Tờ khai visa đi Pháp ngắn hạn, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận

2. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

3. Ảnh xin visa đi Pháp kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7. Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú

8. Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10. Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Pháp (nếu có)

11. Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12. Xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

13. Xác nhận thông tin book phòng khách sạn tại Pháp, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác

14. Bảo hiểm du lịch Pháp trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức chi trả ít nhất là 30,000 Euros.

Lưu ý: Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của cán bộ lãnh sự, vì thế đương đơn xin visa phải theo sát tình trạng hồ sơ của mình. Liên hệ với dịch vụ visa nhanh của chúng tôi để được tư vấn.

kinh nghiệm làm visa đi pháp du lịch

Con kênh đào xanh trong đổ ra hồ Annecy - Ảnh: Sưu tầm

2. Hãy đặt và nộp hồ sơ đúng lịch hẹn

Bạn phải đặt lịch hẹn online trước khi nộp hồ sơ. Những hồ sơ không có lịch hẹn hoặc nộp không đúng hẹn đều bị từ chối. Khi đăng kí đặt lịch hẹn bạn không được sử dụng tên giả hoặc sổ hộ chiếu giả. Chỉ những người có họ, tên, ngày tháng năm sinh và số hộ chiếu trùng khớp với những thông tin cung cấp khi đăng ký lấy hẹn mới được phép vào cơ quan Lãnh sự.

3. Hãy bình tĩnh khi trả lời phỏng vẫn

Trong một số trường hợp, bạn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn. Để có một buổi phỏng vấn suôn sẻ bạn phải nắm kỹ các thông tin đã cung cấp cho phía Lãnh sự để trả lời cho trùng khớp.

4. Hãy đảm bảo rằng không rơi vào các trường hợp sau:

Visa đi Pháp bị từ chối có thể bắt nguồn từ các lý do:

  • Không có những giấy tờ cần thiết để nhận visa Pháp theo quy định
  • Thông báo không trung thực về bản thân hoặc về mục đích chuyến đi
  • Trong thời gian lưu trú tại Pháp trước đây đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất khởi Pháp.
  • Nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.
7 lượt xem | 21-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI