Kinh nghiệm xin visa đi Nga du lịch hay

Đất nước rộng lớn, trải dài từ Âu sang Á khiến đất nước Nga có cảnh quan đa dạng. Một sức hút lớn của «xứ sở bạch dương» đó là vô số những công trình kiến trúc đồ sộ, tuyệt mỹ, có thể kể đến như Cung điện Kremlin, Thánh đường Saint Basils, Bảo tàng Hermitage, Cung điện mùa đông, Tháp Ostankino,…

Visa đi Nga luôn là trăn trở lớn trước mỗi chuyến khám phá «xứ sở bạch dương».

Kinh nghiệm làm visa đi Nga du lịch

kinh nghiệm xin visa đi nga

Nhà thờ chính tòa Thánh Vasily - Ảnh: Internet

Hãy chuẩn bị hồ sơ xin visa đi du lịch ở Nga đầy đủ

Mọi thủ tục xin visa đi Nga phải thật chỉn chu, trong đó, công tác chuẩn bị giấy tờ sẽ là yếu tố then chốt. Với visa đi Nga du lịch, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

1. Tờ khai xin cấp visa đi Nga theo mẫu quy định, được điền đầy đủ thông tin, có chữ ký xác nhận của đương đơn (tờ khai phải sử dụng tiếng Nga hoặc tiếng Anh).

2. Hai ảnh visa đi Nga kích cỡ 3,5 x 4,5 chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo).

3. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 2 trang trống.

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có công chứng nhà nước.

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có chứng thực.

6. Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Giấy chứng nhận về sức khỏe, không lây nhiễm HIV.

8. Chứng minh về công việc hiện tại:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Nếu là học sinh/sinh viên: Thông tin trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch (nếu đang trong thời gian học)
  • Nếu đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí cho chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

10. Thư mời du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Nga.

11. Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12. Xác nhận đặt vé máy bay đi Nga có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

13. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Nga, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

14. Bảo hiểm du lịch.

Bạn có thể cung cấp thêm những bằng chứng về du lịch tại các quốc gia khác (nếu có) và viết một lá thư bày tỏ mong muốn sang Nga du lịch. Đi Để Đến tin rằng, hồ sơ xin visa đi Nga của bạn sẽ được đánh giá rất cao.

Hãy nộp hồ sơ xin visa đi Nga đúng hẹn

kinh nghiệm làm visa đi nga du lịch

Cung điện mùa đông - Ảnh: Sưu tầm

Bạn lưu ý là phải đặt lịch hẹn xin visa Nga ít nhất một tuần và gửi hồ sơ theo lịch hẹn. Thời gian làm việc của bộ phận lãnh sự như sau:

  • Thứ hai 9g - 12g  và 16g - 17g
  • Thứ ba 9g - 12g và 16g - 17g
  • Thứ tư 9g - 12g
  • Thứ năm 16g - 17g
  • Thứ sáu 9g - 12g.

Hãy đảm bảo không rơi vào các lý do bị từ chối cấp visa Nga

kinh nghiệm xin visa đi nga du lịch

Nhà thờ Chính tòa Chính thống giáo lớn nhất ở Saint Petersburg - Ảnh: Shutterstock

Bạn có thể bị từ chối cấp visa đi Nga nếu rơi vào các trường hợp sau:

  • Không có những giấy tờ cần thiết để nhận thị thực Nga theo quy định
  • Thông báo không trung thực về bản thân hoặc về mục đích chuyến đi
  • Trong thời gian lưu trú tại Liên bang Nga trước đây đã bị xử án về phạm tội hoặc bị trục xuất khởi Liên bang Nga
  • Nhằm đảm bảo an ninh quốc gia.

Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa nhanh tại Đi Để Đến qua hotline 1900 636 167 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

11 lượt xem | 12-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI