Kinh nghiệm xin visa đi Nhật Bản du lịch

Từ khâu nhận hồ sơ đến xét duyệt visa đi Nhật Bản đều rất khắt khe do vậy, việc sở hữu thị thực này không phải là chuyện dễ dàng. Bạn có thể tham khảo một số chia sẻ dưới đây để lầm hành trang xin visa đi du lịch Nhật Bản sắp tới.

Trong quá trình chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Nhật Bản du lịch

kinh nghiệm xin visa đi nhật bản

Hồ Quang Hiếu và Bảo Anh trong một chuyến du lịch Nhật Bản - Ảnh: Sưu tầm

Chuẩn bị giấy tờ là thủ tục xin visa đi Nhật Bản không thể thiếu và đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

STT

Giấy tờ xin visa đi Nhật Bản du lịch

1

Tờ khai visa đi Nhật Bản theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác

2

Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa, đính kèm hộ chiếu cũ (nếu có).

3

Ảnh visa đi Nhật Bản cỡ 4,5 x 4,5cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), được chụp không quá 6 tháng.

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có công chứng

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng

6

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình

7

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm.
  • Đối với học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học.
  • Người đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

Lưu ý: Bạn cần photocopy và công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

8

Chứng minh về khả năng tài chính đủ chi trả mọi chi phí chuyến đi, Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 100 triệu đồng) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất

9

Lịch trình chi tiết cho chuyến du lịch theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm: Ngày/ tháng - Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng) - Nơi lưu trú (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng) - Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng)

10

Thư mời du lịch từ bạn bè/ người thân tại Nhật Bản (nếu có)

11

Xác nhận đặt vé máy bay đi Nhật Bản có khứ hồi

12

Thông tin về lưu trú tại Nhật Bản, có thể là địa chỉ và số điện thoại khách sạn đã đặt trước đó

13

Bảo hiểm du lịch trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Lưu ý: Những giấy tờ trên có thể thay đổi tùy thuộc vào từng đối tượng, yêu cầu từ cán bộ Lãnh sự. Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa du lịch tại Đi Để Đến để được tư vấn thêm.

phỏng vấn xin visa đi nhật bản

Cụm di tích cố đô Kyoto - Ảnh: Sưu tầm

Trong trường hợp cần phỏng vấn xin visa đi Nhật Bản

Trong một số trường hợp, bạn sẽ có yêu cầu có mặt để tham gia một buổi phỏng vấn ngắn. Cuộc phỏng vấn mang tính chất kiểm tra mức độ chính xác của các thông tin mà bạn đã cung cấp trong hồ sơ xin visa đi Nhật Bản. Phần phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.

Người Nhật rất coi trọng tác phong và thái độ, vì thế khi đến phỏng vấn, bạn phải ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc.

Bạn sẽ được hỏi một số câu hỏi về mục đích, lý do khi chọn du lịch Nhật Bản cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch,... Hãy trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm.

Khả năng đậu visa đi Nhật Bản cao hơn, nếu:

Bạn có một lịch sử du lịch đa dạng thể hiện qua việc có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, Mỹ, Úc… hoặc ít nhất cũng có dấu xuất nhập cảnh của các trong khu vực như Thái Lan, Singapore.

Bạn có công việc tốt, ổn định, mức thu nhập từ 1.000 USD trở lên và các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam đủ lớn.

Bạn có người thân, bạn bè đang sinh sống ở Nhật Bản với công việc lao động trí óc.

39 lượt xem | 22-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI