Kinh nghiệm xin visa đi Ý (Italy) du lịch tự túc

Vấp phải những khó khăn trong quá trình xin visa đi du lịch Italy là điều không thể tránh khỏi. Nhưng bạn hoàn toàn có thể giảm bớt những rắc rối đó bằng cách xin visa đi Ý mà dideden.com chia sẻ dưới đây.

Mẹo xin visa đi Ý (Italy) du lịch thành công cao

Một cách làm visa đi Ý đúng đắn, có quy trình rõ ràng sẽ giúp bạn nhanh chóng có visa mà không phải mệt mỏi.

kinh nghiệm xin visa đi ý

Quảng trường San Marco - Ảnh: Sưu tầm

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Ý đầy đủ

Hồ sơ là yếu tố đặc biệt quan trọng quyết định bạn có được cấp visa đi Ý hay không. Với mục đích du lịch, bạn cần đảm bảo các loại giấy tờ mà dịch vụ làm visa trọn gói của Đi Để Đến gợi ý sau:

1. Tờ khai xin cấp visa đi Ý du lịch theo mẫu quy định, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận

2. Ảnh visa đi Ý kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7. Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú

8. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí.

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10. Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Ý.

11. Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12. Xác nhận đặt vé máy bay đi Ý có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

13. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Ý, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác

14. Bảo hiểm du lịch Ý.

Đương đơn xin visa đi Ý cần chú ý các giấy tờ chứng minh về tài chính, công việc và mục đích chuyến đi. 3 nhóm giấy tờ này sẽ được xem xét rất kỹ lưỡng.

kinh nghiệm xin visa đi ý du lịch tự túc

Hồ Como - Ảnh: Sưu tầm

Rà soát các giấy tờ trước khi gửi hồ sơ

Các giấy tờ xin visa du lịch Ý đã chuẩn bị cần phải được kiểm tra, đánh giá lại một lượt để điều chỉnh khi có thiếu sót. Các giấy tờ nộp cho phòng tiếp nhận thị thực phải được sắp xếp theo chuẩn Đại sứ quán. Nộp hồ sơ xin visa theo đúng lịch hẹn, nộp sai hẹn hoặc không đặt trước lịch hẹn đều bị từ chối tiếp nhận.

Phỏng vấn xin visa đi Ý

Khi hồ sơ được tiếp nhận, bạn sẽ có yêu cầu đóng phí visa đi Ý và được phỏng vấn trực tiếp để kiểm tra độ minh bạch và đúng đắn của các giấy tờ mà bạn đã cung cấp.

Phỏng vấn xin visa đi Ý bạn cần bình tĩnh, trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm. Trường hợp không nghe rõ câu hỏi bạn nên yêu cầu lặp lại để tránh việc trả lời sai.

Theo dõi sát tình trạng hồ sơ

Xin visa đi Ý mất bao lâu? Điều này sẽ phụ thuộc vào quá trình từ lúc nộp hồ sơ đến phỏng vấn của bạn. Bạn có thể bị thiếu sót giấy tờ hoặc có những chỗ cần xác minh thêm. Khi ấy, phía Lãnh sự sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm giấy tờ. Vì thế việc theo dõi hồ sơ sau khi nộp là rất cần thiết.

103 lượt xem | 06-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI