Muốn xin visa đi Pháp ngắn hạn nhanh, hãy nhớ những điều này

Pháp là một quốc gia du lịch nổi tiếng trên thế giới bởi vẻ đẹp vừa cổ kính vừa hiện đại của vô số các công trình kiến trúc độc đáo. Visa đi Pháp sẽ là chiếc cầu nối giúp bạn nhập cảnh dễ dàng vào đất nước xinh đẹp này. Nhưng để sở hữu tấm visa này chưa bao giờ là dễ dàng, có thể bạn chưa làm tốt 3 vấn đề dưới đây.

Điều kiện xin visa đi Pháp ngắn hạn (du lịch, thăm thân, công tác)

1. Chứng minh mục đích chuyến đi

điều kiện làm visa đi pháp

Mục đích chuyến đi rõ ràng sẽ giúp bạn xin visa dễ dàng hơn - Ảnh minh họa

Để đảm bảo về an ninh quốc gia, khi cấp thị thực, Đại sứ quán/Lãnh sự quán các nước luôn quan tâm đến lý do bạn nhập cảnh vào quốc gia của họ. Bạn có thể xin visa cấp visa đi Pháp với nhiều mục đích khác nhau như thăm bạn bè, người thân, tham quan, du lịch, khám/chữa bệnh,… Việc chứng minh mục đích chuyến là yêu cầu rất quan trọng trong thủ tục visa đi Pháp, bạn cần lưu ý. Mục đích chuyến đi sẽ được thể hiện cụ thể trong lịch trình mà bạn cung cấp, đảm bảo các thông tin cơ bản sau:

  • Xác định thời gian khởi hành và ngày kết thúc chuyến đi. Bạn phải book vé máy bay đi Pháp có khứ hồi để ghi thời gian dự kiến cho trùng khớp.
  • Những nơi bạn sẽ đến nước Pháp.
  • Khi sang Pháp bạn sẽ ở đâu? Với ai?
  • Lý do bạn đến Pháp là gì?

2. Chứng minh khả năng tài chính đảm bảo chi trả cho chuyến đi

điều kiện xin cấp visa đi pháp

Yếu tố tài chính rất quan trọng đấy nhé! - Ảnh minh họa

Một bộ hồ sơ xin thị thực đi Pháp được đánh giá cao khi các thông tin về tài chính rõ ràng, minh bạch. Bạn cần chứng minh được khả năng chi trả mọi chi phí trong chuyến đi bằng việc cung cấp các giấy tờ như giấy cam kết bảo lãnh hoặc sao kê tài khoản hiện tại với giao dịch trong 3 tháng gần nhất, cũng như các bằng chứng khác liên quan (sổ tiết kiệm, sổ đỏ, các thanh toán thẻ tín dụng).

Một công việc đảm bảo, vị trí xã hội tốt,… sẽ góp phần nâng cao tỉ lệ đậu visa Pháp hơn.

3. Chứng minh khả năng quay về Việt Nam sau chuyến đi

xin cấp visa đi pháp du lịch

Ràng buộc gia đình để đảm bảo rằng bạn sẽ quay về sau chuyến đi - Ảnh minh họa

Visa vào Pháp chỉ được phép cấp khi Đại sứ quán chắc chắn rằng đương đơn xin visa sẽ rời khỏi quốc gia của họ khi kết thúc chuyến đi. Cán bộ lãnh sự sẽ xem xét yếu tố này dựa trên:

  • Sự ràng buộc về mặt gia đình tại Việt Nam (vợ/chồng, con cái vị thành niên, trách nhiệm giám hộ…)
  • Sự ràng buộc về công việc (có công việc ổn định)
  • Sự ràng buộc về mặt kinh tế (thu nhập bổ sungthường xuyên từ việc cho thuê nhà hoặc sở hữu bất động sản)
  • Có lịch sử sử dụng các visa châu Âu đúng quy định
  • Các thay đổi liên quan đến cuộc sống cá nhân kể từ lần được visa gần nhất.

Các giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ làm visa đi Pháp

Mẫu visa đi Pháp: Điền thông tin rõ ràng, ghi ngày và có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa.

Ảnh visa đi Pháp đáp ứng đủ các tiêu chí sau : Ảnh chụp phần đầu của đương đơn, chụp từ phía trước mặt, chụp gần thời điểm nộp đơn, người trong hình giống người thực, kích cỡ 3.5 cm x 4.5 cm, là hình màu trên nền trắng đồng màu (phông nền có màu không được chấp nhận), đầu để trần.

Hộ chiếu có hiệu lực, được cấp không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ các nước thành viên Shengen, còn ít nhất 2 trang trắng (Nộp bản chính và bản sao tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có)).

Sổ hộ khẩu: Nộp bản chính và bản sao để đối chiếu.

Lệ phí hồ sơ : trả bằng tiền mặt bằng đồng Việt Nam.

Lưu ý : lệ phí hồ sơ không được hoàn lại trong trường hợp từ chối cấp thị thực

10 lượt xem | 19-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI