Những điều cần biết khi xin visa đi Canada du học

Đối với sinh viên quốc tế thì visa du học Canada là điều kiện tiên quyết để họ có thể tham gia học tập, rèn luyện tại quốc gia này. Mặc dù xin visa đi du học Canada chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng đừng lo lắng, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn an tâm hơn.

visa đi canada du học

Ảnh minh họa

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Canada du học

Sau khi thỏa mãn các điều kiện và vượt qua các bài kiểm tra đủ tư cách học tập của Bộ Quốc tịch và Di trú Canada, bạn lên kế hoạch chuẩn bị các giấy tờ xin visa đi du học Canada.

STT

Giấy tờ xin visa đi Canada du học

1

Đơn xin cấp visa du học, bao gồm đơn xin, thông tin đương đơn, bản khai lý lịch gia đình

2

Hộ chiếu còn giá trị theo quy định

3

4 tấm ảnh visa đi Canada du học cỡ 4 x 6 cm, chụp không quá 6 tháng, chuẩn phông

4

Giấy tờ hộ tịch, bao gồm giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình, chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn (nếu có)

5

Thư chấp nhận nhập học của một cơ sở giáo dục hợp pháp tại Canada, thư trình bày rõ:

  • Họ tên và địa chỉ của du học sinh
  • Ngày/tháng/năm sinh của du học sinh
  • Khóa học và trình độ của khóa học
  • Ngày bắt đầu và ngày kết thúc khóa học

6

Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)

7

Chứng chỉ tiếng theo quy định

8

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính đảm bảo cho việc học tập, sinh hoạt tại Canada, xác nhận mức học bỗng (nếu có)

9

Giấy chứng nhận đủ điều kiện về sức khỏe để theo học

10

Lý lịch tư pháp do Sở tư pháp tỉnh cấp (đương đơn từ đủ 18 tuổi).

Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì đương đơn xin visa cung cấp thêm các giấy tờ sau:

  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa đương đơn và người thân của đương đơn
  • Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR)
  • Thư xác nhận bảo lãnh tài chính
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh
  • Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.

xin visa đi du học canada

Không chỉ du học, du lịch cũng là giấc mơ của nhiều người - Ảnh: Sưu tầm

Lý do, điều kiện du học Canada

Ông Leo Barsony, giám đốc tuyển sinh trường cao đẳng Mohawk College, Canada đã có buổi trả lời các thắc mắc về du học Canada cùng phóng viên Vnexpress. Dịch vụ làm visa chuyên nghiệp tại Đi Để Đến xin phép nêu lý do và điều kiện du học Canada trích từ buổi trao đổi:

1. Lý do nên chọn du học Canada?

Canada là đất nước an toàn học sinh/ sinh viên quốc tế, vì đây là một trong 3 quốc gia an toàn nhất thế giới, theo đánh giá của Liên Hiệp Quốc.

Canada có học phí thấp nhất, nhưng vẫn đáp ứng được chất lượng học tập. Chi phí học tại đây 15.000-19.000 USD một năm, cho các cấp học. Mức giá này thấp hơn khoảng 10% so với chi phí học tại Anh, Mỹ, Úc. Du học sinh được tạo điều kiện làm thêm 20 giờ trong một tuần.

2. Điều kiện cần và đủ để được du học Canada là gì?

Về điều kiện tài chính, bạn cần đảm bảo khả năng chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình học tập, sống ở Canada. Lãnh sự quán Canada đòi hỏi bạn có ít nhất 20.000 USD trong tài khoản ngân hàng trong vòng một năm. Gia đình bạn cũng cần chứng minh thu nhập hoặc tài sản cá nhân để tăng cơ hội được cấp visa Canada du học.

Nếu bạn kiếm được học bổng, thì việc chứng minh tài chính vẫn cần thiết bởi có thể mức học bổng này chỉ trang trải các khoản chi phí học tập cần thiết, khả năng bạn mất học bổng trong những năm tiếp theo vẫn có thể xảy ra. Do đó, việc chứng minh tài chính vẫn cần thiết trong trường hợp bạn có học bổng. Visa du học Canada bị từ chối có thể bắt nguồn từ nhiều lý do, mà có thể kể đến là việc chứng minh về tài chính chưa đủ sức thuyết phục.

12 lượt xem | 29-12-2017, Hồng Tân
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI