Nhưng điều cần biết khi xin visa đi công tác Hong Kong

Công dân Việt Nam khi đến Hong Kong phải có visa hợp lệ, trừ khi quá cảnh trực tiếp Hong Kong trong vòng 24 giờ không ra khỏi sân bay. Đối với visa đi Hong Kong cho mục đích công tác bạn phải chú ý vấn đề về hồ sơ, thời gian, địa điểm và cách thức đóng phí xin cấp thị thực.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để để có những chuẩn bị tốt nhất khi làm thủ tục xin visa đi Hong Kong nhé!

xin visa đi công tác hong kong

Liên hệ dideden.com để được tư vấn làm visa đi Hong Kong nhanh - Ảnh minh họa

Hồ sơ xin visa đi công tác Hong Kong

Một bộ hồ sơ xin visa đi công tác Hong Kong tươm tất phải đảm bảo các loại giấy tờ sau:

1. Tờ khai xin cấp visa đi Hong Kong công tác, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa.

2. Hộ chiếu gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 4 trang trống.

3. Hai ảnh 4 x 6 cm, phông nền trắng, chụp chính diện, mắt nhìn thẳng.

4. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng.

5. Hộ khẩu gia đình sao y, chứng thực.

6. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm lao động.

7. Giấy tờ chứng minh về tài chính đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi.

  • Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
  • Cam kết bảo lãnh về tai chính của một đơn vị/ cá nhân (nếu có).

8. Thư mời từ đối tác tại Hong Kong, trong thư nêu rõ thông tin cá nhân người được mời sang.

9. Quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam, cung cấp thông tin người được cử đi.

10. Chứng minh mối quan hệ hợp tác giữa hai bên công ty.

11. Kế hoạch, mục đích của chuyến công tác.

12. Xác nhận đặt vé máy bay đi Hong Kong có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

13. Xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc thông tin lưu trú khác tại Hong Kong.

14. Bảo hiểm trong suốt chuyến đi.

Lưu ý: Những giấy tờ làm visa đi Hong Kong nêu trên mang tính chất định hướng cho đương đơn xin visa có bước chuẩn bị tốt hơn. Tùy vào đối tượng cụ thể mà sẽ có những yêu cầu về giấy tờ xác đáng. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa đi công tác chuyên nghiệp tại Đi Để Đến để được tư vấn thêm.

thủ tục xin visa đi hong kong công tác

Hong Kong nổi bật với các tòa nhà chọc trời - Ảnh: Sưu tầm

Làm visa đi Hong Kong mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt visa đi Hong Kong phụ thuộc vào nhiều yếu tố và quyền quyết định thuộc về Sở nhập cảnh chính quyền đặc khu Hong Kong, thời gian không thể xác định chính xác. Nhiều trường hợp được cấp visa sau một tháng. Đó là lý do tại sao Đi Để Đến luôn khuyên bạn lên kế hoạch và nộp hồ sơ xin visa đi Hong Kong trước thời gian dự định khởi hành từ 2 đến 3 tháng.

Xin visa đi Hong Kong bao nhiêu tiền?

Phí làm visa đi Hong Kong căn cứ vào mức phí quy định yêu cầu đóng bởi Sở nhập cảnh chính quyền đặc khu Hong Kong. Hồ sơ xin visa đi Hong Kong của bạn sẽ được chuyển đi thông qua Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán, dù có được duyệt hay không, người xin visa đều phải đóng lệ phí xin visa đi Hong Kong.

Cách thức đóng phí visa đi Hong Kong: Cách thức đóng phí sẽ đưuọc quy định bởi Sở nhập cảnh chính quyền đặc khu Hong Kong. Nếu hồ sơ của bạn được duyệt bởi  Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán thì đến ngân hàng được chỉ định để đóng phí.

15 lượt xem | 25-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI