Những điều cần biết khi xin visa đi công tác Nga

Xin visa đi Nga hẳn không dễ dàng gì với nhiều bạn, trong đó có visa công tác. Để xin được loại thị thực này, đương đơn xin visa bắt buộc phải có thư mời từ đối tác và các bằng chứng thuyết phục khác. Hãy theo dõi những lưu ý mà dideden.com chia sẻ dưới đây để nắm rõ hơn về thủ tục cấp visa đi Nga cho mục đích công tác.

Hồ sơ xin visa đi Nga công tác

xin visa đi nga công tác

Hình ảnh thị thực Nga - Ảnh minh họa

Thủ tục visa đi Nga không thể thiếu bước chuẩn bị hồ sơ, đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định bạn có được chấp nhận cấp thị thực hay không. Dịch vụ xin visa đi Nga uy tín tại Đi Để Đến gợi ý những giấy tờ cần thiết khi xin visa đi Nga công tác sau:

STT

Giấy tờ xin visa đi Nga công tác

1

Tờ khai xin  visa đi Nga theo mẫu quy định, được điền đầy đủ thông tin, có chữ ký xác nhận của đương đơn. Lưu ý: Mẫu xin visa đi Nga phải là mẫu mới nhất được cơ quan lãnh sự Nga chấp nhận

2

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 2 trang trống

3

Hai ảnh visa đi Nga cỡ 3,5 x 4,5 chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo)

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có công chứng nhà nước

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có chứng thực

6

Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân gia đình

7

Giấy chứng nhận về sức khỏe, không lây nhiễm HIV

8

Chứng minh về công việc hiện tại:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí cho chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Thư mời của đối tác tại Nga, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

11

Quyết định cử đi Nga công tác của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

12

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

13

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

14

Xác nhận đặt vé máy bay đi Nga có khứ hồi

15

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nga hoặc chứng minh lưu trú khác

16

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Làm visa đi nga ở đâu?

thủ tục cấp visa đi nga công tác

Mùa thu lãng mạn ở "xứ sở bạch dương" - Ảnh: Sưu tầm

Sau khi hoàn tất hồ sơ, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách xin visa đi Nga sau:

Trực tiếp

  • Đại sứ quán Liên bang Nga tại Hà Nội

           Địa chỉ: 191 Đường La Thành, Quận Ba Đình, Hà Nội.

  • Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại Đà Nẵng

           Địa chỉ: 22 Trần Phú, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

  • Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh

           Địa chỉ: 40 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Gián tiếp

Thời gian làm visa đi Nga cũng như chi phí đi lại để làm các thủ tục sẽ giảm rất đáng kể khi bạn ủy quyền cho dịch vụ làm visa công tác tại Đi Để Đến. Chuyên nghiệp, giá cả hợp lý, tỉ lệ đậu visa cao là những lý do bạn nên chọn dịch vụ của chúng tôi. Liên hệ 1900 636 167 để được đội ngũ nhân viên giỏi kinh nghiệm tư vấn miễn phí.

Làm visa đi Nga mất bao lâu?

Đối với những loại visa đi Nga ngắn hạn (du lịch, thăm thân, công tác,…)  thì thời gian xét duyệt hồ sơ không quá 20 ngày. Đối với những trường hợp xin visa khẩn cấp thì thời gian được rút ngắn, khoảng 3 đến 5 ngày làm việc và phí làm visa đi Nga sẽ bao gồm phí lãnh sự và phí dịch vụ làm khẩn.

6 lượt xem | 12-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI