Những điều cần biết khi xin visa đi Pháp thăm thân

Ngoài du lịch, công tác thì thăm thân tại Pháp cũng khá phổ biến, đó cũng là lý do mà visa đi Pháp cho mục đích này được quan tâm nhiều hơn. Sẽ không quá khó khăn để bạn xin loại thị thực này nếu nắm rõ những thông tin dưới đây.

thủ tục xin visa đi pháp thăm thân

Arc De Triomphe, Khải Hoàn Môn - Ảnh: Internet

Hồ sơ xin visa đi Pháp thăm thân

Trong thủ tục xin visa đi Pháp thăm thân thì công tác chuẩn bị giấy tờ phải được chú trọng. Đương đơn xin visa cần đảm bảo:

STT

Giấy tờ xin visa đi Pháp thăm thân

1

Đơn  xin cấp visa đi Pháp theo mẫu quy định, được điền thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và ký tên xác nhận

2

Ảnh visa đi Pháp 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Đối với người đã về hưu: Sổ/thẻ hưu trí

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Người đứng ra bảo lãnh cung cấp thêm:

  • Thư mời sang Pháp với mục đích thăm thân
  • Hộ chiếu bản scan
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bản lãnh
  • Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh

11

Kế hoạch chuyến đi

12

Xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp có khứ hồi

13

Thông tin về lưu trú khi đến Pháp, có thể là số nhà, điện thoại nhà người thân tại Pháp hoặc phòng khách sạn đã đặt trước đó

14

Bảo hiểm cho chuyến đi (bản gốc).

Lưu ý: Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của cán bộ lãnh sự. Liên hệ 1900 636 167 để được dịch vụ làm visa nhanh tại Đi Để Đến tư vấn xin visa đi Pháp.

Quảng trường Concorde - Ảnh: Sưu tầm

Xin visa đi Pháp ở đâu?

Thủ tục cấp visa đi Pháp tiếp theo là xác định nơi gửi hồ sơ xin visa.

Trực tiếp

Bạn có thể làm visa đi Pháp tại Hà Nội hay TPHCM, tùy thuộc vào địa chỉ thường trú.

Lưu ý: Bạn phải đặt lịch hẹn xin visa Pháp theo đúng quy định trước khi nộp hồ sơ. Tất cả những đơn xin visa chưa có lịch hẹn hoặc nộp không đúng hẹn đề bị từ chối tiếp nhận (trừ các trường hợp ngoại lệ).

Gián tiếp

Để được hướng dẫn xin visa đi Pháp nhanh chóng, tỉ lệ đậu cao, bạn hãy ủy quyền cho dịch vụ làm visa chất lượng tại Đi Để Đến. Với văn phòng đặt tại 3 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ giúp bạn tiện lợi cho việc xin visa đi các nước. Liên hệ hotline 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí.

Xin visa đi Pháp mất bao lâu?

Thời gian làm visa đi Pháp sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố, tùy thuộc vào số lượng hồ sơ và mức độ đáp ứng các yêu cầu về giấy từ xin visa. Thông thường thời gian xét duyệt khoảng 7 - 15 ngày làm việc. Có nhiều trường hợp đặc biệt sẽ lâu hơn và có thể bị gọi lên phỏng vấn, bổ sung hồ sơ.

9 lượt xem | 20-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI