Những yêu cầu về giấy tờ khi xin visa đi Canada ngắn hạn

Quá trình xin visa đi Canada sẽ diễn ra suôn sẽ và nhanh chóng hơn nếu bạn đảm bảo các yêu cầu về hồ sơ, giấy tờ. Với mỗi một mục đích xin visa, sẽ có yêu cầu về giấy tờ tương ứng, vì thế bạn phải hết sức chú ý. Trong bài viết hôm nay, dideden.com sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Canada cho các mục đích ngắn hạn.

Hồ sơ làm visa đi Canada ngắn hạn (du lịch, thăm thân, công tác)

giấy tờ xin visa đi canada

Đến Canada, mong ước có nhiều tín đồ du lịch - Ảnh minh họa

1. Giấy tờ yêu cầu chung

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Tờ khai visa đi Canada theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác

2

Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa, đính kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

3

1 tấm hình kích cỡ 4 x 6 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), được chụp không quá 6 tháng

4

Chứng minh nhân dân bản sao, có chứng thực

5

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình

6

Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Giấy chứng nhận thu nhập
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (bản sao)
  • Giấy chứng nhận nộp thuế( bản ghi rõ tổng thu nhập)

7

Giấy tờ chứng minh về công việc.

2. Những giấy tờ bổ sung đối với từng loại visa cụ thể

Loại visa

Giấy tờ bổ sung

Du lịch

Lịch trình chuyến đi (ngày khởi hành và kết thúc chuyến đi, địa điểm đến, nơi lưu trú)

Thư mời du lịch từ bạn bè hay người thân đang lưu trú tại Canada (nếu có)

Xác nhận thông tin đặt vé máy bay đi Canada có khứ hồi

Thông tin về nơi lưu trú trong thời gian du lịch, có thể là thông tin của khách sạn mà bạn đã đặt trước đó

Bảo hiểm du lịch

Công tác

Quyết định cử đi công tác Canada của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

Thư mời của đối tác tại Canada, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

Xác nhận đặt vé máy bay đi Canada có khứ hồi

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Canada hoặc chứng minh lưu trú khác

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Thăm thân

Thư mời sang Canada với mục đích thăm thân

Hộ chiếu người mời bản scan

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bản lãnh

Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh

Kế hoạch chuyến đi

Xác nhận đặt vé máy bay đi Canada có khứ hồi

Thông tin về lưu trú khi đến Canada, có thể là số nhà, điện thoại nhà người thân tại Canada hoặc phòng khách sạn đã đặt trước đó

Bảo hiểm cho chuyến đi (bản gốc).

Lưu ý: Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của cán bộ lãnh sự.

làm visa đi canada ở đâu

Thiên nhiên Canada như một bức tranh sơn thủy - Ảnh: Sưu tầm

Làm visa đi Canada ở đâu?

Tùy vào hộ khẩu đăng ký thường trú mà bạn chọn nơi nộp visa đi Canada cho thích hợp.

  • Tại Hà Nội: Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Tại Tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Lưu ý: Bạn sẽ không nộp đơn xin visa đi Canada ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC - IOM).

Hoặc để an tâm hơn, bạn hãy ủy quyền cho công ty làm visa uy tín của Đi Để Đến. Với dịch vụ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực visa xuất nhập cảnh sẽ mang đến cho bạn tấm vé thông hành vào Canada nhanh nhất.

11 lượt xem | 26-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI