Những yêu cầu về giấy tờ khi xin visa đi Đức khám chữa bệnh

Visa đi Đức cho mục đích khám chữa bệnh đã giúp nhiều công dân Việt Nam tiếp cận với dịch vụ y tế tốt, hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giỏi, có trách nhiệm. Nhưng để xin được loại thị thực đặc biệt này, đương đơn phải đảm bảo một yếu tố quan trọng là hồ sơ giấy tờ xin visa. Đó cũng là nội dung của bài viết ngày hôm nay, giấy tờ xin visa đi Đức khám chữa bệnh.

visa đi đức khám chữa bệnh

Dịch vụ y tế ở Đức được xếp vào top đầu thế giới - Ảnh minh họa

Hồ sơ xin visa đi Đức khám chữa bệnh

1. Tờ khai visa đi Đức (mẫu chung cho tất cả các nước Schengen) cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác. Mẫu visa đi Đức bạn có thể lấy trên trang web chính thức của Đại sứ quán.

2. Hộ chiếu bản gốc còn ít nhất 2 trang trống, được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Đức.

3. Ảnh visa đi Đức cỡ hộ chiếu, chuẩn phông quốc tế. Khi chụp ảnh visa đi Đức bạn được không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

4. Bản tuyên bố tự tay ký theo hướng dẫn.

5. Chứng minh mục đích chuyến đi bằng việc xác nhận của bệnh viện hoặc bác sĩ điều trị về sự cần thiết của việc điều trị tại Đức, kèm theo thông báo về thời gian điều trị dự kiến và chi phí. Đương đơn cung cấp các thông tin:

  • Tên và ngày sinh của bệnh nhân
  • Tên và ngày sinh của người đi cùng, quan hệ họ hàng với bệnh nhân
  • Ngày bắt đầu điều trị và thời gian điều trị
  • Sự cần thiết của việc điều trị
  • Trường hợp phải điều trị nhiều đợt: thời gian mỗi lần lưu trú/ tổng thời hạn cần thiết của thị thực
  • Chi phí điều trị và chi phí chỗ ở dự kiến cho thời hạn thị thực
  • Xác nhận của bệnh viện là ai thanh toán và thanh toán như thế nào
  • Trường hợp việc điều trị do một công ty môi giới tổ chức, thì lưu ý là mọi thông báo về chi phí, phạm vi và thời gian điều trị chỉ do chính bệnh viện xác nhận. Chứng minh chi trả cho việc điều trị/chỗ ở.

6. Chứng minh đủ khả năng tài chính chi trả cho việc điều trị và lưu trú:

  • Xác nhận của bệnh viện là việc chi trả được bảo đảm hoặc
  • Tuyên bố đảm nhận chi phí của một đơn vị khác.
  • Hóa đơn đã thanh toán trước cho việc điều trị cũng như xác nhận đã đặt chỗ ở cho bệnh nhân và người đi cùng.

7. Thông tin về các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam đẻ đảm bảo khả năng quay về sau chuyến khám và chữa bệnh: Chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con, sổ hộ khẩu, chứng nhận của trường học và cơ sở đào tạo, chứng nhận lương hưu, sổ bảo hiểm xã hội, bản sao những visa Schengen từng được cấp (nếu có).

8. Chứng minh khả năng tài chính của người đi cùng, đặc biệt là giấy cam kết bảo lãnh của người mời ở Đức hoặc sao kê tài khoản hiện tại trong 3 tháng gần nhất, cũng như các bằng chứng khác, như sổ tiết kiệm,…

9. Xác nhận đặt vé máy bay đi Đức có khứ hồi.

10. Bảo hiểm y tế du lịch có giá trị toàn khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

giấy tờ xin visa đi đức khám chữa bệnh

Bệnh viện Asklepios Klinik Barmbek nổi tiếng thế giới - Ảnh: Sưu tầm

Tư vấn visa đi Đức tại Đi Để Đến

Đến với dịch vụ xin visa đi Đức tại Đi Để Đến bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, giá cả cũng như tỉ lệ đậu visa. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn các vấn đề sau:

  • Tư vấn dịch vụ xin visa nhanh
  • Tiếp nhận hồ sơ, thỏa thuận và kí hợp đồng dịch vụ
  • Hướng dẫn điền visa đi Đức chính xác nhất
  • Hỗ trợ hoàn tất hồ sơ và lên lịch hẹn
  • Gửi hồ sơ visa tại Đại sứ quán hay Tổng Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam
  • Theo dõi hồ sơ và cuối cùng là nhận kết quả giúp bạn.

Liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900 636 167 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

15 lượt xem | 09-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI