Quy trình thủ tục làm visa đi du lịch Đức 99% đậu

Mọi rắc rối khi xin visa đi Đức cho mục đích du lịch có thể bắt nguồn từ việc không có một quy trình xin visa hợp lý. Dưới đây, dideden.com sẽ mách bạn cách xin visa đi Đức nhanh chóng nhất.

thủ tục làm visa đi đức du lịch

Visa Schengen, tấm vé thông hành vào Đức - Ảnh:Sưu tầm

Hướng dẫn làm visa đi Đức du lịch

Chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Đức du lịch đầy đủ nhất

Từ kinh nghiệm làm visa đi Đức nhiều năm qua, Đi Để Đến nhận thấy rằng, nhiều bạn bị từ chối visa đi Đức do gặp những vướng mắc về hồ sơ. Có thể hồ sơ không đảm bảo các giấy tờ yêu cầu, sơ sài hay thiếu trung thực,… Để có một bộ hồ sơ chất lượng, bạn phải đảm bảo các loại giấy tờ sau:

1. Đơn xin cấp visa đi Đức theo mẫu quy định, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận.

2. Cỡ ảnh xin visa đi Đức 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

3. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú.

8. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch.
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí.

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

10. Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Đức.

11. Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12. Xác nhận đặt vé máy bay đi Đức có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không).

13. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Đức, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác.

14. Bảo hiểm du lịch có giá trị toàn khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro.

Lưu ý: Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy thuộc từng đối tượng xin visa cụ thể. Liên hệ dịch vụ làm visa du lịch tại Đi Để Đến chia sẽ thêm kinh nghiệm xin visa đi Đức.

hướng dẫn làm visa đi đức du lịch

Rügen, hòn đảo lớn và đẹp nhất nước Đức - Ảnh: Sưu tầm

Đánh giá lại hồ sơ xin visa Đức trước khi nộp

Các giấy tờ xin visa du lịch Đức đã chuẩn bị cần phải được kiểm tra, đánh giá lại một lượt để điều chỉnh khi có thiếu sót. Các giấy tờ nộp cho phòng tiếp nhận thị thực phải được sắp xếp theo chuẩn Đại sứ quán.

Đăng ký xin visa đi Đức, nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Bạn phải đặt lịch hẹn online trước khi nộp hồ sơ. Những hồ sơ không có lịch hẹn hoặc nộp không đúng hẹn đều bị từ chối. Khi hồ sơ được tiếp nhận, bạn sẽ có yêu cầu đóng phí visa đi Đức và được phỏng vấn trực tiếp để kiểm tra độ minh bạch và đúng đắn của các giấy tờ mà bạn đã cung cấp.

Theo dõi sát tình trạng hồ sơ và nhận kết quả visa

Làm visa đi Đức mất bao lâu? Điều này sẽ phụ thuộc vào quá trình từ lúc nộp hồ sơ đến phỏng vấn của bạn. Bạn có thể bị thiếu sót giấy tờ hoặc có những chỗ cần xác minh thêm. Khi ấy, phía Lãnh sự sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm giấy tờ. Vì thế việc theo dõi hồ sơ sau khi nộp là rất cần thiết.

34 lượt xem | 08-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI