Quy trình thủ tục xin visa đi Italia (Ý) du lịch nhanh chóng

Visa Italia là chiếc cầu nối giúp bạn vào quốc gia mang khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nằm ở Nam Âu dễ dàng hơn. Một quy trình xin visa đi Italia cụ thể, rõ ràng sẽ giúp bạn đạt visa nhanh chóng mà lại không gặp nhiều rắc rối.

thủ tục xin visa đi italia du lịch

Hồ Garda là một trong những điểm du lịch đẹp nhất ở Italia - Ảnh: Sưu tầm

Quy trình xin visa đi Ý du lịch qua 4 bước thật dễ dàng

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Ý

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Mẫu đơn xin visa đi Italia ngắn hạn, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận

2

Ảnh visa đi Ý kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí

9

Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Ý (nếu có)

11

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12

Xác nhận đặt vé máy bay đi Ý có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

13

Xác nhận thông tin book phòng khách sạn tại Ý, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác

14

Bảo hiểm du lịch Ý.

Để an tâm hơn trong công tác chuẩn bị hồ sơ bạn có thể liên hệ với dịch vụ xin visa đi Ý chuyên nghiệp của chúng tôi qua số máy 1900 636 167 để được tư vấn, hỗ trợ.

quy trình xin visa đi ý du lịch

Đài phun nước Trevi nổi tiếng với ước nguyện đồng xu - Ảnh: waegook

Bước 2: Rà soát các giấy tờ trước khi nộp hồ sơ xin visa

Các giấy tờ xin visa du lịch Ý đã chuẩn bị cần phải được kiểm tra, đánh giá lại một lượt để điều chỉnh khi có thiếu sót. Các giấy tờ nộp cho phòng tiếp nhận thị thực phải được sắp xếp theo chuẩn Đại sứ quán. Nộp hồ sơ xin visa theo đúng lịch hẹn, nộp sai hẹn hoặc không đặt trước lịch hẹn đều bị từ chối tiếp nhận.

Bước 3: Nộp hồ sơ, đóng phí và phỏng vấn xin visa đi Ý

Khi hồ sơ được tiếp nhận, bạn sẽ có yêu cầu đóng phí visa đi Ý và được phỏng vấn trực tiếp để kiểm tra độ minh bạch và đúng đắn của các giấy tờ mà bạn đã cung cấp.

Phỏng vấn xin visa đi Ý bạn cần bình tĩnh, trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm. Trường hợp không nghe rõ câu hỏi bạn nên yêu cầu lặp lại để tránh việc trả lời sai. Dịch vụ làm visa du lịch tại Đi Để Đến khuyên bạn nên chuẩn bị một số câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn để hoàn thành tốt nhất.

Bước 4: Theo dõi sát tình trạng hồ sơ và nhận kết quả

Xin visa đi Ý mất bao lâu? Điều này sẽ phụ thuộc vào quá trình từ lúc nộp hồ sơ đến phỏng vấn của bạn. Bạn có thể bị thiếu sót giấy tờ hoặc có những chỗ cần xác minh thêm. Khi ấy, phía Lãnh sự sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm giấy tờ. Vì thế việc theo dõi hồ sơ sau khi nộp là rất cần thiết.

18 lượt xem | 14-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI