Quy trình xin visa đi Pháp du lịch cực đơn giản

Một cách xin visa đi Pháp hợp lý sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và nâng cao tỉ lệ đậu visa. Đối với mục đích du lịch thì việc xin visa cũng không quá rườm rà, hãy tham khảo trình tự làm visa du lịch Pháp dưới đây.

Hướng dẫn làm visa đi Pháp du lịch nhanh

quy trình làm visa đi pháp du lịch

Vương cung thánh đường Sacre Coeur - Ảnh: Sưu tầm

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Pháp du lịch đầy đủ

1. Mẫu visa đi Pháp được điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận.

2. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

3. Ảnh visa đi Pháp 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7. Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú

8. Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10. Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Pháp (nếu có)

11. Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12. Xác nhận đặt vé máy bay đi Pháp có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

13. Xác nhận thông tin book phòng khách sạn tại Pháp, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác

14. Bảo hiểm du lịch Pháp trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức chi trả ít nhất là 30,000 Euros.

Nếu có giấy bảo lãnh du lịch Pháp: Người đứng ra bảo lãnh phải sinh sống tại Pháp, có giấy phép cư trú không giới hạn. Cần cung cấp thêm:

  • Giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh.
  • Bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của người bảo lãnh.
  • Bản gốc giấy tờ xác nhận thành phần gia đình do địa phương nơi người bảo lãnh đang sinh sống cấp.

cách xin visa đi pháp

Đại lộ Champs-Élysées lộng lẫy nhất hành tinh - Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Đánh giá lại hồ sơ xin visa Pháp trước khi nộp

Dịch vụ làm visa đi Pháp nhanh tại Đi Để Đến luôn khuyên các đương đơn xin visa phải xem xét, đánh giá lại các giấy tờ đã chuẩn bị để bổ sung, sửa chữa kịp thời. Các giấy tờ nộp cho phòng tiếp nhận thị thực phải được sắp xếp theo chuẩn Đại sứ quán.

Bước 3: Đặt lịch hẹn, nộp hồ sơ và đóng lệ phí visa đi Pháp

Bạn phải đặt lịch hẹn online trước khi nộp hồ sơ. Những hồ sơ không có lịch hẹn hoặc nộp không đúng hẹn đều bị từ chối. Khi hồ sơ được tiếp nhận, bạn sẽ có yêu cầu đóng phí visa đi Pháp và được phỏng vấn trực tiếp (nếu cần thiết) để kiểm tra độ minh bạch và đúng đắn của các giấy tờ mà bạn đã cung cấp.

Bước 4: Theo dõi sát tình trạng hồ sơ và nhận kết quả visa

Thời gian xin visa đi Pháp sẽ phụ thuộc vào quá trình từ lúc nộp hồ sơ đến phỏng vấn của bạn. Bạn có thể bị thiếu sót giấy tờ hoặc có những chỗ cần xác minh thêm. Khi ấy, phía Lãnh sự sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm giấy tờ. Vì thế việc theo dõi hồ sơ sau khi nộp là rất cần thiết.

6 lượt xem | 20-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI