Tất tần tật về visa đi Brazil từ Đại sứ quán

Bên cạnh vé máy bay đi Brazil thì thị thực (visa) Brazil là một loại giấy tờ đặc biệt quan trọng để công dân Việt Nam nhập cảnh hợp pháp vào quốc gia lớn nhất vùng Nam Mỹ này.

Những quy định về thị thực Brazil sẽ giúp cho quá trình xin visa của bạn diễn ra suôn sẻ hơn. Hãy cùng dideden.com tìm hiểu nhé!

Các quy định chung về việc cấp visa Brazil

visa đi brazil

Thị thực Brazil - Ảnh: Sưu tầm

1. Việc cấp visa thuộc thẩm quyền quyết định của Nhà nước tối cao, có thể cấp, từ chối, gia hạn hay thay đổi, luôn luôn vì lợi ích quốc gia.

2. Khi nhập cảnh vào Brazil, người nước ngoài phải có giấy thông hành (hộ chiếu) mà Chính phủ Brazil đã được biết, giấy Chứng nhận tiêm chủng quốc tế, khi được yêu cầu, và visa nhập cảnh được cấp bởi các Cơ quan Đại diện Ngoại giao và Đại sứ quán/Lãnh sự quán

3. Các yêu cầu xin cấp visa nhập cảnh vào Brazil bắt buộc phải xin và cấp ở ngoài lãnh thổ Brazil.

4. Để nhận được visa nhập cảnh, giấy thông hành (hộ chiếu) phải có giá trị ít nhất 6 tháng.

5. Việc nhập cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Brazil xét thấy ảnh hưởng tới lợi ích quốc gia, do Bộ Tư pháp quyết định, sẽ được Cục Cảnh sát Thuỷ quân, Không quân và Biên giới thực thi.

6. Việc sở hữu hay có tài sản tại Brazil không quyết định quyền được cấp thị thực ở bất cứ hoàn cảnh nào hay được phép cư trú trên lãnh thổ.

7. Visa nhập cảnh cấp riêng cho từng cá nhân. Nếu như có hơn một người trong cùng một giấy thông hành (hộ chiếu) thì số lượng visa sẽ được cấp bằng số người ghi trong giấy thông hành (hộ chiếu)

8. Không cấp visa Brazil cho các trường hợp sau:

  • Trẻ em dưới 18 tuổi, không đi cùng người chịu trách nhiệm hợp pháp hoặc không có giấy phép thông hành (hộ chiếu) của người chịu trách nhiệm
  • Người bị coi là gây hại đối với quy định công cộng và lợi ích quốc gia đến
  • Người trước đây bị trục xuất ra khỏi nước, trừ trường hợp lệnh trục xuất đó được thu hồi
  • Người bị xét xử ở nước khác vì tội danh lừa đảo, có thể được dẫn độ theo luật Brazil
  • Người không đủ điều kiện sức khoẻ theo quy định của Bộ y tế.

các loại visa đi brazil

Rio de Janeiro, cố đô của Brazil - Ảnh: Pinterest

Các loại visa đi Brazil

STT

Kí hiệu

Tên gọi

1

VIDIP

Visa ngoại giao đi Brazil

2

VISOF

Visa công vụ đi Brazil

3

VICOR

Visa ưu đãi đi Brazil

4

VITUR

Visa đi Brazil du lịch

5

VITRA

Visa quá cảnh tại Brazil

6

VITEM

Visa đi Brazil ngắn hạn

7

VIPER

Visa dài hạn đi Brazil

Đơn xin visa đi Brazil

đơn xin visa đi brazilNhà thờ Sao Miguel das Missoes - Ảnh: CNN

1. Để xin thị thực nhập cảnh, người nước ngoài phải điền thông tin bằng tiếng Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Pháp hoặc tiếng Anh vào Đơn xin thị thực.

2. Mỗi người phải điền một đơn xin cấp visa đi Brazil, kể cả các trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng với giấy thông hành (hộ chiếu) của bố/mẹ.

3. Đơn xin visa phải được làm thành hai bản đối với các trường hợp xin VIPER và VITEM I, IV và VII và một bản đối với các trường hợp xin visa khác.

4. Phải điền đầy đủ chính xác các yêu cầu sau của đơn xin thị thực:

  • Điền đầy đủ các thông tin bằng mực xanh, đen hay đánh máy
  • Ghi rõ thời gian cư trú cụ thể, ngày hoặc năm
  • Bắt buộc phải có chữ kí của đương đơn xin visa.

Thời hạn visa đi Brazil

thời hạn visa brazil

Bãi biển Canoa Quebrada - Ảnh: Sưu tầm

1. Tất cả các loại thị thực lãnh sự phải sử dụng trong vòng 90 ngày kể từ ngày cấp.

2. Visa chưa sử dụng trong vòng 90 ngày, tính từ ngày cấp, có thể được gia hạn sử dụng, chỉ một lần, cùng giá trị sử dụng, và trả lệ phí tương đương với lệ phí cấp thị thực.

Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín tại Đi Để Đến hoặc truy cập dideden.com để có thêm những thông tin hữu ích về visa xuất nhập cảnh nhé.

50 lượt xem | 21-11-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI