Thông tin về các loại visa đi Canada định cư

Visa đi Canada định cư có 5 diện cơ bản: Diện đầu tư, diện tay nghề, diện đoàn tụ gia đình, diện du học và theo chương trình IEC (chương trình việc làm quốc tế).

Dưới đây, dideden.com sẽ trình bày các diện định cư cụ thể tại Canada dành cho người nước ngoài.

Có những diện visa Canada định cư nào?

1. Định cư Canada diện đầu tư

Đây là một chương trình định cư nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trên toàn thế giới khi có ý định định cư lâu dài tại Canada.

Điều kiện tiên quyết để sở hữu visa định cư Canada theo diện đầu tư đó là nhà đầu tư cần chứng minh được tính hợp pháp của số tiền đầu tư cũng như tài sản cá nhân phải đạt quy định để đảm bảo cuộc sống tại quốc gia này.

visa đi canada định cư

Định cư Canada, giấc mơ của nhiều công dân Việt Nam - Ảnh: Sưu tầm

2. Định cư Canada diện tay nghề (Skilled Worker)

Là chương trình định cư theo tay nghề chính phủ Canada tạo ra với mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến với đất nước này. Trong đó, người lao động có ý định định cư Canada theo diện tay nghề cần phải đáp ứng được các điều kiện:

  • Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada
  • Có kinh nghiệm ít nhất một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận
  • Khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình.

3. Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Nếu vợ/chồng/con cái bạn đang mang quốc tịch Canada và có thẻ thường trú tại Canada, gia đình bạn hoàn toàn có thể xin định cư Canada diện đoàn tụ gia đình.

Để có thể xin được visa định cư diện đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

  • Cam kết tài chính: Tức là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ mạnh để có thể bảo lãnh cho người thân sang Canada
  • Số thu nhập của bạn phải đảm bảo được cho vợ/ chồng, con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada
  • Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm.

4. Định cư Canada diện du học

Để sở hữu visa đi Canada du học, bạn cần phải có đủ điều kiện để tham gia các chương trình du học đến đất nước Canada. Trong suốt quá trình học tập tại quốc gia này, nếu bạn có ý định định cư tại Canada lâu dài, bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

  • Có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập
  • Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada.

Hiện nay, có 7 tỉnh bang tạo điều kiện định cư Canada cho du học sinh sau khi học có thể định cư tại đây: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.

5. Định cư Canada theo chương trình IEC (chương trình việc làm quốc tế)

Chương trình IEC chia làm 3 loại: Vừa học vừa làm (Working Holiday Visa ), chuyên gia trẻ tuổi (Young Professionals) và hợp tác quốc tế (International Co-op).

các loại visa đi canada định cư

Thành phố kỳ diệu Québec - Ảnh: Sưu tầm

Những lưu ý khi xin visa đi Canada

Dịch vụ làm visa uy tín tại Đi Để Đến đã giúp nhiều khách hàng đạt visa trong thời gian ngắn với chi phí hợp lí. Để xin visa đi Canada thành công, bạn lưu ý những vấn đề sau:

  • Công tác chuẩn bị hồ sơ được đánh giá rất quan trọng trong toàn bộ quá trình xin visa. Một bộ hồ sơ tươm tất sẽ giúp bạn nâng cao tỉ lệ đậu visa đi Canada. Mọi sai sót, thiếu trung thực đều sẽ bị từ chối cấp visa và rất khó xin lại.
  • Các giấy tờ chứng minh công viêc, tài chính phải minh bạch, rõ ràng và có giá trị ở thời điểm xin visa.
  • Những giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo một bản dịch tiếng Anh hợp lệ, có xác nhận của công ty dịch thuật uy tín.
  • Sắp xếp các giấy tờ theo chuẩn Đại sứ quán.
  • Hãy luôn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình để bổ sung hay chỉnh sửa nếu có yêu cầu từ phía lãnh sự.
  • Bạn nên sắp xếp nộp hồ sơ xin visa trước ngày dự định đi công tác khoảng 1 tháng để tránh lỡ chuyến đi.
  • Sau khi đóng phí lãnh sự theo hướng dẫn, bạn giữ lại biên nhận để lấy kết quả visa về sau.
  • Nếu có buổi phỏng vấn thì bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy trả lời trung thực, khớp với những gì cung cấp.
  • Phí xin visa sẽ không hoàn lại cho dù bạn có được cấp visa hay không.
172 lượt xem | 18-11-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI