Thông tin về các loại visa đi Nga

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Nga sẽ diễn ra suôn sẻ hơn khi bạn đã xác định được loại visa nhập cảnh vào quốc gia rộng lớn này. Trong bài viết này, Vietnam Booking sẽ thông tin đến bạn các loại visa đi Nga phổ biến hiện nay.

Có các loại visa đi Nga nào?

Visa vào Nga được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên mục đích và thời gian lưu trú tại quốc gia này, có thể kể đến như:

  • Visa du lịch: Cấp cho đương đươn xin visa đi Nga với mục đích du lịch, thăm quan, nghỉ dưỡng. Để được cấp loại thị thực này, bạn phải có thư mời du lịch theo quy định về xuất nhập cảnh tại Nga. Thông thường loại visa này chỉ có thời hạn 1 tháng.
  • Visa thăm thân: Văn phòng thị thực Nga xem xét và cấp loại visa này cho công dân Việt Nam có mong muốn sang Nga thăm người thân. Người xin cấp loại thị thực này phải có thư mời từ người thân mang quốc tịch hoặc thường trú hợp pháp tại Nga, kèm theo cam kết bảo lãnh. Thời hạn visa kéo dài tối đa là 90 ngày.
  • Visa thương mại: Loại visa này được xét cấp với mục đích phục vụ các chuyến công tác, hội họp, trao đổi công việc hay khảo sát thị trường. Người mang visa thương mại nhập cảnh vào Nga không được phép tham gia các hoạt động có trả lương. Thời hạn visa kéo dài từ 1 tháng đến 1 lần, cho phép nhập cảnh nhiều lần. Thời gian lưu trú cho mỗi lần nhập cảnh không quá 90 ngày.
  • Visa du học: Đối tượng được xét cấp là học sinh, sinh viên có mong muốn tham gia học tập tại một cơ sở giáo dục hợp pháp tại Nga. Để được cấp loại visa này, người xin visa phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, điều kiện để được học tập tại quốc gia này.
  • Visa quyền lao động 1 năm: Để xin loại visa này bạn phải đáp ứng được các quy định về xuất khẩu lao động vào quốc gia này, thời gian xin cấp loại thị thực này khá lâu. Thời hạn visa cho phép là 1 năm và bạn có thể gia hạn thêm tối đa là 3 năm. Yêu cầu người xin cấp visa này phải có chứng chỉ tiếng Nga.
  • Visa quyền lao động 3 năm: Đối tượng được xem xét và cấp visa là người lao động có tay nghề, chuyên môn. Thời gian lưu lại Nga để làm việc theo diện visa này là 3 năm theo đúng hợp đồng lao động. Loại thị thực này không yêu cầu về chứng chỉ tiếng Nga những phải đảm bảo về lương cơ bản theo hợp đồng phải trên 170.000 RUB/tháng.

Ngoài những loại visa phổ biến kể trên, Nga còn xét cấp visa với mục đích nhân đạo, công vụ, ngoại giao,… cho một số trường hợp theo quy định.

thong tin ve cac loai visa di nga

Quy định về việc nhập cảnh Nga

  • Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông muốn vào Nga phải làm các thủ tục xin visa theo đúng quy định hiện hành.
  • Visa đi Nga không được cấp tại cửa khẩu
  • Đơn xin visa đi Nga phải do chính người xin nộp tại các cơ quan Lãnh sự Nga tại Việt Nam.
  • Công dân Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ sẽ được miễn visa vào Nga với thời gian là 90 ngày.
  • Công dân Việt Nam không cần xin visa vào Nga trong trường hợp quá cảnh nếu đảm bảo không di chuyển ra khỏi khu vực quá cảnh và ở Nga dưới 24 tiếng đồng hồ.
  • Mức thu phí lãnh sự được quy định rõ ràng.

Những lí do bị từ chối visa đi Nga

Bạn sẽ bị từ chối visa đi Nga nếu rơi vào một số trường hợp nêu dưới đây:

  • Không đáp ứng đủ các tiêu chí về hồ sơ, giấy tờ xin visa đi Nga.
  • Khai báo thiếu trung thực về thông tin cá nhân, mục đích nhập cảnh.
  • Không đảm bảo các vấn đề về an ninh tại Nga.
  • Trong thời gian lưu trú tại Nga trước đây đã vi phạm pháp luật tại Nga và bị trục xuất.
  • Không đảm bảo điều kiện về tài chính.

Hãy trực tiếp liên hệ với dịch vụ làm visa đi Nga uy tín của Vietnam Booking để có thêm nhiều thông tin về thị thực nhập cảnh Nga.

20 lượt xem | 10-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI