Thủ tục làm visa đi Đức thăm người thân

Nhiều bạn đã rất vui mừng khi xin visa đi Đức thành công, đặc biệt là visa thăm thân Đức. Vì cơ hội được gặp lại người thân đã rất gần. Nhưng thủ tục xin visa đi Đức thăm thân chưa bao giờ là đơn giản, đó là lý do mà dideden.com thực hiện bài viết hôm nay.

Hãy cùng chúng tôi tìm ra cách làm visa đi Đức cho mục đích thăm thân nhanh chóng mà tỉ lệ thành công lại cao nhé!

thủ tục làm visa đi đức thăm người thân

Visa thăm thân Đức, chiếc cầu nối nhịp yêu thương - Ảnh minh họa

Chuẩn bị giấy tờ làm visa đi Đức thăm thân

Công tác chuẩn bị hồ sơ được đánh giá cao vì nó quyết định bạn có được cấp visa đi Đức hay không. Một bộ hồ sơ chỉn chu sẽ rút ngắn thời gian xin visa đi Đức. Dịch vụ làm visa trọn gói tại Đi Để Đến gợi ý những giấy tờ sau:

1. Form xin visa đi Đức theo mẫu quy định, được điền thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và ký tên xác nhận.

2. Ảnh làm visa đi  kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo).

3. Hộ chiếu bản gốc phải có ít nhất hai trang trống, được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây, còn hạn ít nhất 3 tháng sau ngày dự kiến xuất cảnh khỏi Đức.

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực.

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước.

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình.

7. Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú.

8. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đối với nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Đối với người đã về hưu: Sổ/thẻ hưu trí.

9. Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

10. Bản tuyên bố tự tay ký.

11. Người đứng ra bảo lãnh cung cấp thêm:

  • Thư mời sang Đức với mục đích thăm thân
  • Bản sao hộ chiếu và giấy phép lưu trú của thân nhân gia đình đang sống tại các nước Schengen và giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng
  • Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh.

12. Kế hoạch chuyến đi.

13. Xác nhận đặt vé máy bay đi Đức có khứ hồi.

14. Thông tin về lưu trú khi đến Đức: Xác nhận đặt chỗ khách sạn, giấy mời của cá nhân, bản sao hộ chiếu của người đảm nhận chi phí/người mời, bản sao giấy phép lưu trú.

15. Bảo hiểm y tế du lịch cho khu vực Schengen cho thời gian lưu trú với mức bảo hiểm ít nhất là 30,000 Euro, bao gồm cả dịch vụ đưa về nước trong trường hợp ốm đau.

thủ tục xin visa thăm thân đức

Nhà thờ Berlin - Ảnh: Sưu tầm

Đặt lịch hẹn xin cấp visa đi Đức

Để có thể nộp hồ sơ xin cấp visa, bạn phải đặt lịch hẹn trước, việc đặt lịch hẹn được thực hiện trên trang web của Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Đức tại Việt Nam. Nếu bạn đặt lịch hẹn thành công thì sẽ có một thư xác nhận được gửi vào thư điện tử mà bạn đã cung cấp trước đó. Bạn sẽ bị từ chối hồ sơ thị thực nếu chưa đặt lịch hẹn.

Đóng phí visa đi Đức

Lệ phí visa đi Đức phải được đóng theo sự hướng dẫn của cán bộ lãnh sự và trả bằng tiền VNĐ. Tùy loại visa mà mức lệ phí khác nhau, đối phải visa ngắn hạn Đức, mức phí áp dụng từ 60 $. Miễn phí lãnh sự nếu bạn là thân nhân của công dân EU hoặc bạn là trẻ em trong độ tuổi dưới 6.

17 lượt xem | 07-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI