Thủ tục xin visa đi Anh thăm người thân

Xin visa đi Anh thăm người thân là nhu cầu của nhiều công dân Việt Nam khi họ có người thân, con em đang sinh sống, học tập tại “xứ sở sương mù”. Hãy cùng dideden.com tìm hiểu kỹ hơn về loại thị thực này nhé!

xin visa đi anh thăm người thân

Hình ảnh thị thực Anh quốc - Ảnh: Internet

Chuẩn bị giấy tờ xin visa đi Anh thăm thân

Đương đơn làm thủ tục xin visa đi Anh quốc cho mục đích thăm thân cần phải đảm bảo các loại giấy tờ sau:

1. Form xin visa đi Anh theo mẫu quy định, được điền đầy đủ thông tin, có chữ ký xác nhận của đương đơn xin visa.

2.Hai ảnh visa đi Anh cỡ 3,5 x 4,5 chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo).

3. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa.

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có công chứng nhà nước.

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có chứng thực.

6. Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân gia đình.

8. Chứng minh về công việc hiện tại:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Nếu đã về hưu: Thẻ/sổ hưu trí.

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đảm bảo đủ khả năng chi trả mọi chi phí cho chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

10. Thư mời từ người thân đang sinh sống tại Anh, có quốc tịch hay chứng minh thường trú tại Anh.

11. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân thiết giữa đương đơn xin visa và người thân tại Anh.

12. Thư bảo lãnh của người thân. Nếu người bảo lãnh tài trợ mọi chi phí chuyến đi thì cần cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính.

13. Xác nhận đặt vé máy bay đi Anh có khứ hồi.

14. Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Anh hoặc thông tin về lưu trú khác (nhà người thân).

15. Bảo hiểm cho chuyến đi.

Lưu ý: Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của cán bộ lãnh sự. Hồ sơ visa đi Anh sẽ được xem xét rất kỹ lưỡng, vì thế phải chuẩn bị chu đáo và tươm tất.

thủ tục xin visa đi anh thăm người thân

Top 25 Miss World Nguyễn Thị Loan xinh đẹp trên phố London - Ảnh: Internet

Làm visa đi Anh ở đâu?

Thủ tục làm visa đi Anh quốc tiếp theo sẽ là xác định nơi gửi hồ sơ xin visa. Có 2 cách xin visa đi Anh sau:

Trực tiếp

Sau khi hoàn tất giấy tờ, tùy vào hộ khẩu đăng ký thường trú mà bạn chọn nơi nộp hồ sơ cho thích hợp.

  • Đại sứ quán Anh tại Hà Nội: 4F, Tòa nhà Trung tâm 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.
  • Lãnh sự quán Anh tại TPHCM: Số 25 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Lưu ý: Bạn phải lên lịch hẹn đăng kí visa đi Anh theo đúng quy định trước khi nộp hồ sơ. Tất cả những đơn xin visa chưa có lịch hẹn hoặc nộp không đúng hẹn đề bị từ chối tiếp nhận (trừ các trường hợp ngoại lệ).

Gián tiếp

Để được hướng dẫn làm visa đi Anh nhanh chóng, tỉ lệ đậu cao, bạn hãy ủy quyền cho dịch vụ làm visa thăm thân tại Đi Để Đến. Với văn phòng đặt tại 3 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ giúp bạn tiện lợi cho việc xin visa đi các nước. Liên hệ hotline 1900 636 167 để được tư vấn miễn phí.

Làm visa đi Anh mất bao lâu?

Thời gian làm visa đi Anh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố (hồ sơ, đối tượng, loại visa xin cấp,…). Với những đương đơn xin visa cho các mục đích ngắn hạn thì thời gian xét duyệt trong khoảng 1 - 3 tuần.

42 lượt xem | 15-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI