Thủ tục xin visa du học New Zealand

Số lượng hồ sơ xin visa đi New Zealand tăng đáng kể trong những năm vừa qua, đặc biệt là visa du học. Điều đó cho thấy rằng, đảo quốc Tây Nam Thái Bình Dương này là lựa chọn hàng đầu của các du học sinh.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học New Zealand

Nhiều bạn vẫn tự hỏi, với mục đích du học thì xin visa New Zealand dễ hay khó? So với những visa ngắn hạn như du lịch, thăm thân,… thì visa du học cần có hội đủ các điều kiện học tập của nước đến. Thời gian xét visa đi New Zealand cho trường hợp này cũng sẽ kéo dài hơn.

thủ tục xin visa du học new zealand

Du học New Zealand, giấc mơ của nhiều bạn trẻ - Ảnh minh họa

Visa du học New Zealand không chỉ yêu cầu những giấy tờ cơ bản về nhân thân mà còn phải đảm bảo các giấy tờ đặc thù khác. Bạn có thể tham khảo thống kê dưới đây:

1. Đơn xin visa đi New Zealand du học theo mẫu quy định (Application for Studying in New Zealand), cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết.

2. Tờ khai về nhân thân, đầy đủ và chi tiết thành viên trong gia đình tại Việt Nam và nước ngoài (nếu có).

3. Hộ chiếu bản gốc còn giá trị ít nhất ba tháng sau thời gian bạn ở lại New Zealand.

4. Ảnh visa đi New Zealand kích cỡ 4 x 6 cm, chuẩn phông quốc tế, không mang kính (trừ khi có bệnh về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), thấy rõ mặt.

5. Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh bản sao cả 2 mặt, có chứng thực.

6. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang có công chứng.

7. Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh hoặc thành phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

8. Chứng minh công việc làm hiện tại:

  • Nếu đã đi làm: Hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó
  • Nếu đang học: Thông tin về cơ sở giáo dục đang theo học.

9. Chứng minh về khả năng tài chính đáp ứng tốt các khoản học tập, sinh hoạt tại New Zealand.

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).

10. Thư mời nhập học của trường tại New Zealand, trong thư nêu rõ thời gian khóa học, tổng học phí và học phí đó là nội tệ hay ngoại tệ. Khóa học phải được sự chấp thuận của Cơ quan quản lý chất lượng giáo New Zealand (NZQA).

11. Biên lai học phí hiển thị việc thanh toán cho đến thời điểm hiện tại.

12. Thư trình bày kế hoạch học tập, một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục cán bộ lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn.

13. Bảng điểm gần đây nhất, bằng cấp học vị cao nhất (tất cả phải có xác nhận của cơ sở giáo dục cấp phát).

14. Chứng chỉ tiếng theo quy định (thường là tiếng Anh, với mỗi bậc học, ngành học khác nhau sẽ có yêu cầu tương ứng).

15. Giấy chứng nhận học bổng (nếu có).

16. Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để học tập.

Hồ sơ xin visa du học New Zealand sẽ được xét duyêt rất gắt gao để đảm bảo việc cấp visa là đúng đối tượng và đáp ứng tốt những quy định du học New Zealand. Vì thế, bộ phận xét duyệt hồ sơ có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm các giấy tờ liên quan khác.

xin visa đi new zealand du học

Đại học Canterbury danh tiếng - Ảnh: Sưu tầm

Xin visa đi New Zealand mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ dựa vào từng trường hợp cụ thể. Đối với những visa ngắn hạn thì thời gian xét duyệt sẽ diễn ra nhanh hơn, kéo dài không quá 25 ngày. Với visa du học New Zealand, thời gian trả kết quả còn phụ thuộc vào khả năng đáp ứng các điều kiện du học, giấy tờ bạn cung cấp cho phía lãnh sự và các yếu tố liên quan khác.

Lệ phí xin visa New Zealand

Tùy vào loại thị thực, thời hạn và mục đích lưu trú mà phí xin visa đi New Zealand sẽ khác nhau. Nếu bạn đang tìm một dịch vụ làm visa du học uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ kịp thời.

16 lượt xem | 05-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI