Visa Canada thời hạn 10 năm và những điều cần biết

Chắc bạn đã từng nghe đến cụm từ “siêu thị thực”. Nó để chỉ visa Canada 10 năm, nghĩa là loại visa có thời hạn sử dụng mười năm, người mang loại visa này thì trong vòng 10 năm được nhập cảnh Canada nhiều lần mà không cần xin visa lại. Vậy, đối tượng cấp là những ai? Phải đảm bảo điều kiện gì? Hãy cùng dideden.com tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Đối tượng và điều kiện để xin cấp visa Canada 10 năm

Visa đi Canada thời hạn 10 năm được ưu tiên xét cấp cho người lớn tuổi, có con cháu đang thường trú tại Canada. Ngoài ra, Bộ Công dân, di trú và đa dạng văn hóa của Canada (MCIM) còn mở rộng đối tượng cấp loại thị thực này cho những công Việt Nam sang quốc gia này để công tác hay du lịch đơn thuần nếu đạt các yêu cầu từ họ.

Với những lợi ích mà visa đi Canada thời hạn 10 năm mang lại thì nhiều người đã rất mong muốn sở hữu nó. Tuy nhiên, để xin loại thị thực này, đương đơn xin visa phải đáp ứng những điều kiện xin visa thời hạn 10 năm như sau:

  • Phải có khả năng tài chính tốt
  • Phải kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự
  • Người bảo lãnh phải mua được bảo hiểm y tế cho người được mời.

visa canada thời hạn 10 năm

Một góc thơ mộng bên trong công viên Stanley, Canada - Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ xin visa Canada 10 năm

STT

Giấy tờ yêu cầu

Đối với đương đơn xin visa

1

Tờ khai xin cấp visa đi Canada (điền thông tin đầy đủ và chính xác bằng tiếng Anh)

2

Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn hiệu lực trên 10 năm

3

2 hình 4×6 cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại

4

Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)

5

Hộ khẩu (bản sao, có chứng thực tất cả các trang)

6

Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty, bảng lương hoặc sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất

7

Giấy tờ chứng minh về tài chính

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

Đối với người bảo lãnh

1

Thư mời từ người bảo lãnh (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, cam kết bảo trợ toàn bộ chi phí chuyến đi,...)

2

Bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh

3

Hộ chiếu hoặc thẻ công dân Canada có giá trị tại thời điểm hiện tại

4

Giấy tờ chứng minh về công viêc: Hợp đồng lao động hoặc giấy đăng ký kinh doanh

5

Chứng minh tài chính của người bảo lãnh để đảm bảo khả năng chi trả cho người được bảo lãnh:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

Lưu ý: Những giấy tờ cũng như yêu cầu về năng lực tài chính có thể thay đổi tại thời điểm đương đơn xin visa thời hạn 10 năm. Những giấy tờ chứng minh về công việc, tài chính phải rõ ràng, minh bạch.

xin visa canada thời hạn 10 năm

 Du thuyền trên hồ Ontario - Ảnh: Sưu tầm

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Canada thời hạn 10 năm

Thông thường, thời gian xét duyệt visa khoảng 22 ngày. Tuy nhiên thời gian có thể kéo dài nếu cán bộ lãnh sự nhận thấy những điều chưa hợp lý trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể bị từ chối cấp visa đi Canada nếu không đáp ứng được các điều kiện từ Đại sứ quán.

Nếu bạn dự định làm visa nhanh đi Canada nhưng đang gặp khó khăn về hồ sơ, giấy tờ, thì hãy liên hệ ngay với công ty làm visa uy tín của chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn.

73 lượt xem | 30-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI