Xin visa đi Đức định cư chưa bao giờ là đơn giản

Nhập cảnh vào Đức không phải là chuyện dễ dàng và vấn đề định cư tại quốc gia này cũng là một điều khó khăn. Cơ quan lãnh sự Đức tại Việt Nam sẽ xem xét các trường hợp xin visa định cư cụ thể và cấp đúng đối tượng, theo đúng quy định. Hãy cùng công ty làm visa nhanh của chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về visa định cư Đức.

Các loại visa định cư Đức

1. Định cư theo diện vợ/chồng, hôn nhân đồng giới. Nếu bạn xin visa Đức theo diện này thì phải đáp ứng điều kiện là vợ/chồng, bạn đồng giới, bạn trai hay bạn gái đã và đang định cư tại Đức (thẻ cư trú hoặc giấy xác nhận thường trú nhân tại quốc gia này).

2. Định cư Đức theo diện con nuôi.

3. Định cư Đức theo diện bảo lãnh của người thân (cha mẹ/con cái).

4. Định cư theo diện là người lớn tuổi phụ thuộc vào người thân sống tại Đức. Đó có thể là ông bà, bố mẹ hoặc họ hàng đang sống phụ thuộc (tài chính) vào người thân mang quốc tịch Đức hoặc người đang định cư Đức thì có thể làm hồ sơ xin visa theo diện này nếu bạn muốn định cư cùng họ tại quốc gia này.

5. Định cư theo diện đầu tư.

visa đi đức định cư

Công viên Olympia được xây dựng phục vụ cho Thế vận hội mùa hè 1972 - Ảnh: Sưu tầm

Giấy tờ xin visa đi định cư Đức

Hồ sơ xin visa đi Đức định cư gửi đến cơ quan lãnh sự Đức tại Việt Nam cần đảm bảo các giấy tờ sau:

Đối với đương đơn xin visa

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Đơn xin cấp visa đi Đức, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác. Mẫu visa đi Đức bạn có thể lấy trên trang web chính thức của Đại sứ quán

2

Hộ chiếu (bản gốc, có chữ ký), còn giá trị

3

Ảnh visa đi Đức cỡ hộ chiếu, chuẩn phông quốc tế. Khi chụp ảnh visa đi Đức bạn được không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

4

Bản sao hộ khẩu có công chứng nhà nước

5

Bản sao chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh có công chứng nhà nước

6

Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao, công chứng)

7

Chứng minh trình độ tiếng Đức đơn giản. Về nguyên tắc chứng minh bằng chứng chỉ hiện tại về tiếng Đức bậc A1 theo “khung tham chiếu chung về ngôn ngữ của châu Âu”

8

Chứng minh về công việc

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Trường hợp xin visa định cư để kết hôn với người Đức thì đương đơn cần bổ sung thêm:

  • Giấy chứng nhận độc thân của UBND địa phương nơi cư trú, không quá 3 tháng kể từ ngày cấp. Trường hợp đã ly hôn phải có quyết định ly hôn (có xác nhận của chính quyền địa phương)
  • Giấy tờ chứng minh dự định kết hôn với người cư trú ở Đức (có xác nhận của Sở Hộ tịch Đức).

Đối với người bảo lãnh

STT

Giấy tờ cung cấp thêm

1

Thư mời bản gốc (trong đó nêu rõ thông tin người mời và người được mời, mục đích bảo lãnh,...)

2

Hộ chiếu bản sao hoặc thẻ căn cước công dân

3

Thẻ cư trú hoặc giấy xác nhận nơi ở (chính quyền địa phương xác nhận)

4

Giấy tờ xác nhận công việc, tài chính

5

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người được mời (giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, hình ảnh,...)

6

Giấy cam kết bảo lãnh (Sở Ngoại kiều có thẩm quyền tại Đức nơi người bảo lãnh cư trú sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về giấy tờ phải nộp khi làm giấy tờ này).

Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, cán bộ Lãnh sự sẽ có một buổi phỏng vấn xin visa đi Đức, vì thế bạn hãy chuẩn bị tâm lý thật vững vàng để hoàn thành tốt nhất. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ làm visa trọn gói của Đi Để Đến theo số 1900 636 167 để được tư vấn thêm.

13 lượt xem | 13-12-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI