Xin visa đi Ý du lịch qua 4 bước thật đơn giản

Visa đi Ý sẽ đưa bạn đến với những công trình kiến trúc La Mã vĩ đại, những cảnh sắc thơ mộng và là để bạn dịp tậu cho mình những món đồ sành điệu. Để quá trình xin visa đi Ý du lịch diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, bạn cần phải có một quy trình cụ thể. Hãy đến với 4 bước xin visa Ý ngay dưới đây, bạn sẽ thấy bớt khó khăn đi rất nhiều.

Quy trình xin visa đi Ý nhanh

xin visa đi ý du lịch

Hơn 60.000 nô lệ người Do Thái tham gia xây đấu trường La Mã - Ảnh: dailymail

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ làm visa đi Ý du lịch

1. Tờ khai xin visa đi Ý du lịch theo mẫu quy định, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận

2. Ảnh visa đi Ý kích cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3. Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4. Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5. Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6. Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7. Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú

8. Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học, giấy nghỉ phép đi du lịch
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí

9. Giấy tờ chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10. Thư mời đi du lịch từ bạn bè/người thân đang sinh sống tại Ý.

11. Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

12. Xác nhận đặt vé máy bay đi Ý có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

13. Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Ý, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác

14. Bảo hiểm du lịch Ý.

quy trình xin visa đi ý nhanh

Hồ Como là một vùng hồ rất rộng thuộc dãy núi Alpes của nước Ý - Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Đặt lịch hẹn online

Không riêng gì khi xin visa đi Ý, khi xin visa một số nước Châu Âu khác bạn cũng phải đặt lịch hẹn với đơn vị tiếp nhận hồ sơ thị thực. Nếu không có bước này thì bạn sẽ bị từ chối nhận hồ sơ làm visa đi Ý khi đến nộp trực tiếp. Trường hợp xin theo nhóm đông người thì cũng phải đặt lịch hẹn cho từng người một chứ không thể đặt chung 1 lần. Và khi nộp hồ sơ hay phỏng vấn xin visa đi Ý cũng vậy.

Bước 3: Gửi hồ sơ, nộp lệ phí và lấy dấu vân tay

Khi nhận được lịch hẹn từ phía Đại sứ quán hay Lãnh sự quán, bạn mang hồ sơ đã chuẩn bị đến nộp tại văn phòng xin cấp visa đi Ý và làm theo những hướng dẫn của cán bộ Lãnh sự. Trong đó có các thủ tục đi kèm như lấy dấu vân tay, phỏng vấn trực tiếp và nộp lệ phí visa Ý theo yêu cầu và hướng dẫn từ phía Lãnh sự. Phí thị thực đã nộp sẽ không được hoàn lại cho dù bạn có được cấp visa hay không.

Bước 4: Chờ kết quả và nhận visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi Ý mất bao lâu? Thường là trong khoảng 2 tuần, trừ những trường hợp đặc biệt có thể lên đến 30 ngày. Vì thế bạn cần đảm bảo về hồ sơ yêu cầu để tránh mất thời gian. Khi đến hẹn có kết quả, bạn mang theo biên nhận (được cấp khi bạn được cán bộ tiếp nhận hồ sơ visa trước đó) để lấy kết quả visa.

Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa du lịch nhanh tại Đi Để Đến khi có mong muốn xin visa đi Ý hoặc gọi 1900 636 167 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

8 lượt xem | 23-11-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI