Yêu cầu về giấy tờ khi xin visa đi Nhật Bản

Trong thủ tục làm visa đi Nhật Bản thì công tác chuẩn bị giấy tờ đòi hỏi phải cẩn thận. Các giấy tờ cung cấp cho cơ quan Lãnh sự Nhật Bản tại Việt Nam phải đủ, chính xác và thông tin trung thực. Khi xin các loại visa khác nhau phải đảm bảo các giấy tờ tương ứng, dideden.com mời bạn tham khảo dưới đây.

Hồ sơ xin visa đi Nhật ngắn hạn (du lịch, thăm thân, công tác)

giấy tờ xin visa đi nhật bản

Tháp Tokyo - Ảnh: Sưu tầm

1. Giấy tờ yêu cầu chung

Công tác chuẩn bị hồ sơ được đánh giá rất quan trọng trong thủ tục xin visa đi Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ bắt buộc sau:

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Tờ khai visa đi Nhật Bản theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác

2

Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, có ít nhất 2 trang trắng để dán visa, đính kèm hộ chiếu cũ (nếu có)

3

1 tấm hình kích cỡ 4,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), được chụp không quá 6 tháng

4

Chứng minh nhân dân bản sao, có chứng thực

5

Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân gia đình

6

Giấy tờ chứng minh tài chính:

  • Giấy chứng nhận thu nhập
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng
  • Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế (bản sao)
  • Giấy chứng nhận nộp thuế( bản ghi rõ tổng thu nhập)

7

Giấy tờ chứng minh về công việc.

Giấy tờ bổ sung thêm tương ứng

Loại visa

Giấy tờ bổ sung

Du lịch

Lịch trình chuyến đi (ngày khởi hành và kết thúc chuyến đi, địa điểm đến, nơi lưu trú)

Thư mời du lịch từ bạn bè hay người thân đang lưu trú tại Nhật Bản (nếu có)

Xác nhận thông tin đặt vé máy bay đi Nhật có khứ hồi

Thông tin về nơi lưu trú trong thời gian du lịch, có thể là thông tin của khách sạn mà bạn đã đặt trước đó

Bảo hiểm du lịch

Công tác

Quyết định cử đi công tác Nhật Bản của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

Thư mời của đối tác tại Nhật Bản, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

Xác nhận đặt vé máy bay đi Nhật Bản có khứ hồi

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Nhật Bản hoặc chứng minh lưu trú khác

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Thăm thân

Thư mời sang Nhật Bản với mục đích thăm thân

Hộ chiếu người mời bản scan

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bản lãnh

Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh

Kế hoạch chuyến đi

Xác nhận đặt vé máy bay đi Nhật Bản có khứ hồi

Thông tin về lưu trú khi đến Nhật Bản, có thể là số nhà, điện thoại nhà người thân tại Nhật Bản hoặc phòng khách sạn đã đặt trước đó

Bảo hiểm cho chuyến đi (bản gốc).

Lưu ý: Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi tùy thuộc vào yêu cầu của cán bộ lãnh sự.

thủ tục xin visa đi nhật bản

Chùa vàng Kinkaku-ji, thắng cảnh nổi tiếng nhất ở Nhật Bản - Ảnh: Sưu tầm

Xin visa đi Nhật Bản ở đâu?

Sau khi hoàn tất hồ sơ xin visa, bạn có thể xin visa đi Nhật theo 2 cách sau:

Trực tiếp

Gián tiếp

Bạn nên ủy quyền cho dịch vụ làm visa chuyên nghiệp của chúng tôi để tránh mất nhiều thời gian, công sức và được đảm bảo tỉ lệ đậu visa cao nhất. Hiện tại, Đi Để Đến có văn phòng tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM chuyên nhận làm visa đi Nhật Bản.

25 lượt xem | 21-12-2017, Hồng Tân
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI