Trường hợp được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam

Công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Việt Nam phải có thị thực do các cơ quan đại diện có thẩm quyền tại nước ngoài cấp. Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam cũng đã kí kết miễn thị thực nhập cảnh đối với một số quốc gia và trường hợp cụ thể.

Ngay đây, Vietnam Booking sẽ chỉ ra các trường hợp miễn thị thực vào Việt Nam trong bài viết này.

Có những trường hợp miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam nào?

Các trường hợp miễn thị thực vào Việt Nam được quy định rõ theo Điều 12 và Điều 13 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước tại Việt Nam năm 2014.

  • Công dân mang hộ chiếu các nước Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Singapore và Thái Lan sẽ được miễn thị thực Việt Nam với thời gian lưu trú không quá 30 ngày.
  • Quan chức, viên chức Ban thư ký Asian, công dân các nước Asian (trừ Myanmar) được miễn thị thực Việt Nam với thời gian lưu lại không quá 30 ngày.
  • Công dân mang hộ chiếu Philippin sẽ được xét miễn thị thực với thời hạn lưu lại Việt Nam không quá 21 ngày.
  • Công dân mang hộ chiếu Brunay khi nhập cảnh vào Việt Nam không quá 14 ngày sẽ được miễn thị thực.
  • Công dân mang hộ chiếu của các quốc gia Đan Mạch, Hàn Quốc, Na Uy, Nhật, Nga, Phần Lan và Thụy Điển sẽ được xét miễn thị thực vào Việt Nam với thời gian lưu trú không quá 15 ngày.
  • Những người mang thẻ đi lại doanh nhân APEC (ABTC) thuộc các quốc gia thành viên của Diễn đàn hợp tác kinh tế khu vực Châu Á - Thái  Bình Dương (APEC) được miễn thị thực Việt Nam với thời gian lưu lại không vượt quá 60 ngày.
  • Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh Việt Nam với thời gian lưu lại dưới 6 tháng cho mỗi lần nhập cảnh (đáp ứng các quy định theo yêu cầu).
  • Người nước ngoài hay người Việt Nam mang hộ chiếu nước ngoài có chuyến du lịch đến Phú Quốc với thời gian tạm trú không quá 30 ngày sẽ được miễn visa nhập cảnh. Trường hợp đi tiếp một địa điểm khác tại Việt Nam, du khách phải làm thủ tục cấp thị thực tại cơ quan có thẩm quyền.
  • Công dân mang hộ chiếu Belarus nhập cảnh vào Việt Nam với thời gian lưu trú không quá 15 ngày sẽ được miễn thị thực (áp dụng từ 01/7/2016 đến hết ngày 30/6/2017).

Theo thỏa thuận về việc miễn thị thực song phương, Việt Nam đã kí kết miễn thị thực với trến 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

mien thi thuc vao viet nam

Đơn phương miễn thị thực khi vào Việt Nam

Theo quy định của chính phủ, trong một số trường hợp người nước ngoài đưuọc phép đơn phương miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam. Điều kiện cần đáp ứng:

  • Công dân thuộc quốc gia có quan hệ ngoại giao với Việt Nam.
  • Phù hợp với các chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam ở thời điểm hiện tại.
  • Không làm ảnh hưởng đến tình hình quốc phòng, an ninh, trật tự của Việt Nam.

Thời hạn, giá trị và hình thức của giấy miễn thị thực cho người Việt Nam định cư tại nước ngoài.

*Thời hạn của giấy miễn thị thực không quá 5 năm kể từ ngày cấp và sẽ ngắn hơn thời gian sử dụng của hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại khác.

*Trường hợp được cấp: Nhập cảnh vào Việt Nam thăm thân, giải quyết việc riêng.

*Giấy miễn thị thực Việt Nam sẽ được cấp vào hộ chiếu, các trường hợp cấp rời theo quy định:

  • Hộ chiếu không còn trang trống.
  • Hộ chiếu của các quốc gia không đặt quan hệ ngoại giao với Việt Nam.
  • Theo đề nghị của đương đơn.
  • Vì một số lí do quốc phòng, an ninh, ngoại giao khác.

*Giấy miễn thị thực sẽ được cấp riêng cho từng người, trẻ em sử dụng chung hộ chiếu với bố/mẹ sẽ được cấp chung.

1 lượt xem | 11-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI