Visa đi Ai Cập công tác

Visa đi Ai Cập công tác được cấp cho người có nhu cầu nhập cảnh với mục đích tham gia các hoạt động thương mại ngắn hạn, dự hội họp, triễn lãm, kí kết hợp đồng, trao đổi công việc. Để xin được loại visa này, bạn phải tiến hành làm các thủ tục theo đúng quy định của Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam.

Vậy thủ tục xin visa đi Ai Cập công tác như thế nào? Đi Để Đến sẽ có những chia sẻ trong bài viết dưới đây.

visa di ai cap cong tac

Giấy tờ xin visa đi Ai Cập công tác

Đi Để Đến là một địa chỉ đáng tin cậy sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong quá trình xin visa đi Ai Cập. Để xin visa thành công thì hồ sơ xin visa phải đáp ứng các yêu cầu theo quy định, bạn theo dõi những giấy tờ xin visa công tác Ai Cập mà chúng tôi liệt kê trong bảng sau:

STT

Giấy tờ yêu cầu

1

Đơn xin cấp visa đi Ai Cập công tác theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký xác nhận của đương đơn

2

Ảnh visa đi Ai Cập kích cỡ 4 x 6 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Thư mời của đối tác ở Ai Cập, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

11

Quyết định cử đi công tác Ai Cập của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

12

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

13

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

14

Xác nhận đặt vé máy bay đi Ai Cập có khứ hồi

15

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ai Cập hoặc chứng minh lưu trú khác

16

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Lưu ý: Đương đơn xin visa phải đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam, chưa bị từ chối cấp visa và không vi phạm pháp luật của nước đến.

visa di ai cap cong tac

Làm thế nào để xin visa đi Ai Cập công tác thành công?

Dịch vụ làm visa công tác uy tín, chất lượng, giá cả hợp lí tại Đi Để Đến mách bạn những lưu ý sau:

  • Công tác chuẩn bị hồ sơ được đánh giá rất quan trọng trong toàn bộ quá trình xin visa. Một bộ hồ sơ chỉn chu sẽ giúp bạn nâng cao tỉ lệ đậu visa đi Ai Cập. Mọi sai sót, thiếu trung thực đều sẽ bị từ chối cấp visa và rất khó xin lại.
  • Các giấy tờ chứng minh công viêc, tài chính phải minh bạch, rõ ràng, có giá trị tại thời điểm xin visa.
  • Sắp xếp các giấy tờ theo chuẩn Đại sứ quán.
  • Hãy luôn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình để bổ sung hay chỉnh sửa nếu có yêu cầu từ phía lãnh sự.
  • Bạn nên sắp xếp nộp hồ sơ xin visa trước ngày dự định đi công tác ít nhất là 1 tháng để tránh lỡ chuyến đi.
3 lượt xem | 11-09-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI