Visa đi Ấn Độ du lịch

Vườn quốc gia thung lũng các loài hoa, lâu đài gió, đền Lotus hay pháo đài đỏ,… là những điểm đến không thể bỏ qua khi bạn có dịp đến với Ấn Độ. Không chỉ có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà Ấn Độ còn nổi tiếng với các công trình kiến trúc cổ xưa được ghi vào danh sách di sản văn hóa thế giới.

Xin visa du lịch Ấn Độ có khó không? Hãy cùng Vietnam Booking tìm hiểu nhé.

visa di an do du lich

Hồ sơ xin visa đi Ấn Độ du lịch

Một bộ hồ sơ chỉn chu sẽ giúp bạn đạt visa đi Ấn Độ trong thời gian sớm hơn. Bạn có thể bị từ chối cấp loại thị thực này nếu có sai sót trong giấy tờ. Hồ sơ xin cấp visa đi du lịch Ấn Độ cần đảm bảo:

  • Đơn xin cấp visa đi Ấn Độ được thực hiện online. Đương đơn xin visa cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác vào tờ khai. Sau khi khai hoàn tất, tờ khai này phải được in ra và ký tên.
  • Hai ảnh visa đi Ấn Độ cỡ 5 x 5 cm  được chụp gần đây nhất, không mang kính màu, không đội khăn (trừ lí do tôn giáo), chụp chính diện, mắt nhìn thẳng.
  • Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 2 trang trống.
  • Giấy tờ cá nhân khác: chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (bản sao, có chứng thực), xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Giấy tờ chứng minh về công việc và khả năng tài chính.
  • Lịch trình chi tiết cho chuyến đi sắp tới: Bạn có thể cung cấp thông tin về thời gian khởi hành và kết thúc chuyến đi, các địa điểm sẽ đến,.. để tạo được sự tin cậy rằng bạn sang Ấn Độ chỉ với mục đích du lịch.
  • Thư mời du lịch từ bạn bè, người thân tại Ấn Độ (nếu có).
  • Xác nhận đặt vé bay có khứ hồi.
  • Xác nhận tình trạng lưu trú tại Ấn Độ trong thời gian du lịch, bạn có thể cung cấp thông tin đặt phòng khách sạn.
  • Bảo hiểm du lịch.

Những giấy tờ liệt kê trên mang tính chất định hướng cho đương đơn xin visa sang Ấn Độ du lịch. Bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được tư vấn thêm về giấy tờ cũng như đặt vé máy bay và phòng khách sạn.

Xin visa đi Ấn Độ ở đâu?

Sau khi đã có bước chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, bạn tiến hành gửi hồ sơ theo hai cách:

Trực tiếp: Tùy vào hộ khẩu đăng kí thường trú mà bạn chọn địa điểm nộp hồ sơ cho thích hợp. Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM là hai cơ quan có thẩm quyền cấp loại thị thực này.

Gián tiếp: Để không tốn quá nhiều thời gian và công sức, bạn có thể ủy quyền cho dịch vụ xin visa đi Ấn Độ du lịch uy tín của Vietnam Booking.

visa di an do du lich

Những lưu ý khi xin thị thực vào Ấn Độ

  • Mẫu đơn xin cấp visa vào Ấn độ phải được thực hiện khai báo online. Thông tin cung cấp trong tờ khai đảm bảo 3 yếu tố: Trung thực, đầy đủ và chính xác.
  • Hồ sơ xin visa sẽ được văn phòng thị thực tiếp nhận trong khoảng thời gian từ 9h đến 11h30 từ thứ 2 đến thứ 6, bạn nên sắp xếp thời gian để đi cho đúng.
  • Hồ sơ sẽ được xử lí từ khi tiếp nhận hồ sơ chứ không phải từ lúc khai báo thông tin online.
  • Visa du lịch Ấn Độ bắt đầu có giá trị từ ngày cấp.
  • Sân bay Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata cho phép công dân Việt Nam làm các thủ tục xin visa ngắn hạn. Nhưng visa được cấp chỉ là loại nhập cảnh 1 lần duy nhất và không được phép gia hạn.
  • Xin visa điện tử đi Ấn Độ với mục đích ngắn hạn như du lịch, thăm thân, chữa bệnh đã được áp dụng. Mỗi năm bạn chỉ được cấp visa này 1 lần.

Vietnam Booking vừa chia sẻ những thông tin về visa đi du lịch Ấn Độ. Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ làm visa uy tín, giá rẻ thì hãy liên hệ với Vietnam Booking để được hỗ trợ kịp thời

9 lượt xem | 16-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI