Visa đi Anh thăm thân

Hiện nay, người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại Anh khá đông. Nhu cầu sang Anh thăm người thân cũng không ít. Để phục vụ cho mục đích nhập cảnh đó, bạn phải có visa đi Anh thăm thân do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Hãy theo dõi những thông tin mà Vietnam Booking chia sẻ dưới đây, để việc xin loại thị thực này diễn ra suôn sẻ hơn.

visa di anh tham than

Hồ sơ xin visa đi Anh thăm thân

STT

Giấy tờ xin visa đi Anh thăm thân

1

Đơn xin cấp visa đi Anh được thực hiện online. Sau khi cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác theo yêu cầu, bạn cần in tờ khai này và ký tên xác nhận

2

Ảnh visa đi Anh kích cỡ 3,5 x 4,5 cm, chuẩn phông, chụp chính diện, mắt nhìn thẳng

3

Hộ chiếu bản gốc, còn hạn trên 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Hộ khẩu bản sao tất cả các trang, có công chứng

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có chứng thực

6

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí

7

Giấy tờ chứng minh về tài chính đáp ứng khả năng chi trả trong suốt chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

8

Thư mời, thư bảo lãnh từ người thân mang quốc tịch Anh hoặc thường trú hợp pháp tại Anh, kèm theo hộ chiếu của người mời

9

Bằng chứng về mối quan hệ thân thiết giữa đương đơn xin visa và người thân tại Anh

10

Xác nhận đặt vé máy bay có khứ hồi

11

Cung cấp thông tin lưu trú tại Anh

12

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi

 

visa di anh tham than

Xin visa đi Anh ở đâu?

Sau khi chuẩn bị hồ sơ tươm tất, bạn có thể gửi hồ sơ xin visa đi Anh theo hai cách:

  • Đại sứ quán Anh tại Hà Nội: 4F, Tòa nhà Trung tâm 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.
  • Lãnh sự quán Anh tại TPHCM: Số 25 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Gián tiếp: Bạn có thể chọn dịch vụ làm visa trọn gói tại Vietnam Booking để được hỗ trợ kịp thời.

Quy trình xin visa đi Anh thăm thân

Chuẩn bị hồ sơ: Hồ sơ phải đảm bảo các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu. Một bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ yêu cầu sẽ giúp bạn có visa sớm hơn.

Khai visa đi Anh: Bạn thực hiện việc cung cấp thông tin trong tờ khai chính xác. Hồ sơ xin thị thực Anh sẽ bị từ chối nếu thiếu tờ này. Sau khi hoàn tất, bạn lên lịch hẹn nộp hồ sơ.

Đóng lệ phí xin visa đi Anh: Bạn phải đóng lệ phí trước qua mạng. Phía văn phòng thị thực chỉ chấp nhận thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ visa, Mastercard. Sau khi hoàn tất việc đóng phí, bạn sẽ nhận được email xác nhận việc thu phí.

Nộp hồ sơ và lấy thông tin sinh trắc học: Bạn nộp hồ sơ theo đúng lịch hẹn và làm các thủ tục theo yêu cầu. Cuối cùng bạn sẽ nhận được phiếu hẹn trả kết quả visa (trường hợp trẻ chưa đủ 16 tuổi khi lấy thông tin sinh trắc học phải có cha/mẹ hoặc người giám hộ theo quy định. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa ngắn hạn dao động trong khoảng 5 - 15 ngày.

Vietnam Booking vừa thông tin đến các bạn những thông tin về visa đi Anh thăm thân. Với văn phòng đặt tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM sẽ giúp bạn xin visa thuận tiện hơn rất nhiều.

4 lượt xem | 21-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI