Visa đi Áo công tác

Áo là quốc gia có nền kinh tế thị trường xã hội phát triển, mức sống cao. Công dân Việt Nam sang Áo đầu tư, mở rộng thị trường cũng như giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, hợp tác làm ăn ngày càng nhiều.

Visa đi Áo công tác được xét cấp cho các đương đơn xin visa nhập cảnh để phục vụ các mục đích thương mại ngắn hạn, tham gia hội nghị, hội thảo hay kí kết hợp đồng, dự triển lãm,… Hãy cùng dideden.com tìm hiểu thêm về loại thị thực này nhé.

visa di ao cong tac

Hồ sơ xin visa đi Áo công tác

STT

Giấy tờ xin visa đi Áo công tác

1

Tờ khai xin visa đi Áo theo mẫu quy định, được điền thông tin đầy đủ và chính xác, in ra và ký tên xác nhận

2

Ảnh visa đi Áo 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

5

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Thư mời của đối tác tại Áo, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

11

Quyết định cử đi công tác Áo của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

12

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

13

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

14

Xác nhận đặt vé máy bay đi Áo có khứ hồi

15

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Áo hoặc chứng minh lưu trú khác

16

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

Lưu ý: Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi theo yêu cầu từ phía Lãnh sự. Để có một bộ hồ sơ xin visa chỉn chu, đảm bảo tỉ lệ đậu cao, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

visa di ao cong tac

Bí quyết xin visa đi Áo thành công

Dịch vụ làm visa công tác uy tín, chất lượng, giá cả hợp lí tại Đi Để Đến luôn là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trước mỗi chuyến đi. Để việc xin visa đi Áo diễn ra suôn sẻ, bạn lưu ý những vấn đề sau:

  • Những thông tin cung cấp trong tờ khai xin visa đi Áo phải đảm bảo chính xác, đầy đủ và trung thực.
  • Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch tiếng Anh, có xác nhận của công ty dịch thuật uy tín.
  • Sắp xếp các giấy tờ trong hồ sơ theo chuẩn của Đại sứ quán Áo.
  • Hồ sơ xin cấp visa đi Áo chỉ được tiếp nhận khi bạn đã lên lịch hẹn phù hợp và nộp đúng thời gian và địa điểm.
  • Hãy luôn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình để bổ sung hoặc chỉnh sửa, thay đổi khi có yêu cầu từ cán bộ lãnh sự.
  • Phí xin visa đi Áo ngắn hạn có thể được nộp bằng tiền Việt Nam (VND) hoặc bằng đồng Euros. Phí này sẽ không hoàn lại cho dù bạn có được cấp visa hay không.
  • Trường hợp bị từ chối cấp thị thực, đương đơn sẽ nhận được thông báo hướng dẫn xin xét cấp lại visa theo quy định.
5 lượt xem | 03-10-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI