Visa đi Ba Lan du học

Ba Lan mang nét đẹp thanh bình với những con người lạc quan, yêu đời. Không chỉ thế, nền giáo dục chất lượng, chi phí học tập, sinh hoạt thấp khiến nơi đây trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn học sinh, sinh viên trong và ngoài khu vực. Được học tập và rèn luyện tại Đại học Kozminski, Wrocław, Vincent Pol hay Trường kinh doanh IBD,… là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Visa đi Ba Lan du học là một hành trang không thể thiếu để hiện thực hóa giấc mơ ấy. Hãy cùng Đi Để Đến tìm hiểu các thủ tục cần thiết để xin loại thị thực này nhé!

visa di ba lan du hoc

Hồ sơ xin visa đi Ba Lan du học

STT

Giấy tờ xin visa đi Ba Lan du học

1

Đơn xin cấp visa đi Ba Lan du học theo mẫu quy định (Application for Studying in Poland), cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết

2

Hộ chiếu bản gốc còn hạn theo quy định

3

Ảnh visa đi Ba Lan kích cỡ 3,5 x 6,5 cm, chuẩn phông quốc tế, không mang kính (trừ khi có bệnh về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (trừ lí do tôn giáo), thấy rõ mặt

4

Tờ khai về nhân thân, đầy đủ và chi tiết thành viên trong gia đình tại Việt Nam và nước ngoài (nếu có)

5

Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh bản sao cả 2 mặt, có chứng thực

6

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang có công chứng

7

Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh hoặc thành phố nơi học sinh/sinh viên đăng ký hộ khẩu thường trú cấp

8

Chứng minh công việc làm hiện tại:

  • Nếu đã đi làm: Hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó
  • Nếu đang học: Thông tin về cơ sở giáo dục đang theo học

9

Chứng minh về khả năng tài chính đáp ứng tốt các khoản học tập, sinh hoạt tại Ba Lan

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Thư mời nhập học của trường tại Ba Lan, trong thư nêu rõ về khóa học và mức học phí

11

Đối với du học dài hạn cần có bản xác nhận đã nộp lệ phí ít nhất là 1 năm

12

Thư trình bày kế hoạch học tập, một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ giúp hồ sơ xin visa của bạn có sức thuyết phục hơn

13

Bảng điểm gần đây nhất, bằng cấp học vị cao nhất (tất cả phải có xác nhận của cơ sở giáo dục cấp phát)

14

Chứng chỉ tiếng theo quy định (thường là tiếng Anh, với mỗi bậc học, ngành học khác nhau sẽ có yêu cầu tương ứng)

15

Giấy chứng nhận học bổng (nếu có)     

16

Giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để học tập.

Lưu ý:

  • Tờ khai visa phải được điền bằng chữ in hoa do chính đương đơn thực hiện.
  • Những giấy tờ nêu trên có thể thay đổi theo yêu cầu của cán bộ Lãnh sự.
  • Liên hệ với dịch vụ làm visa uy tín của dideden.com để được tư vấn miễn phí.

visa di ba lan du hoc

Điều kiện cần để xin visa đi du học Ba Lan

Ba Lan có một nền giáo dục không ngừng hoàn thiện và phát triển trong hơn 650 năm qua. Du học tại xứ sở bạch dương trở thành khát khao của không ít các bạn trẻ. Để việc xin visa đi Ba Lan du học diễn ra suôn sẻ, các đương đơn xin visa phải đảm bảo:

Hệ đại học

  • Đã tốt nghiệp bậc TPHT
  • Điểm IELTS ít nhất 6.0 hoặc có chứng chỉ tiếng Ba Lan được Ủy ban Nhà nước về chứng nhận thành thạo tiếng Ba Lan cấp.

Hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ

  • Đã tốt nghiệp bậc Đại học
  • Điểm tốt nghiệp trên 7.0
  • Điểm IELTS ít nhất 7.0 hoặc có chứng chỉ tiếng Ba Lan được Ủy ban Nhà nước về chứng nhận thành thạo tiếng Ba Lan cấp.
13 lượt xem | 04-10-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI