Visa đi Bỉ du lịch

Trên hành trình du lịch khám phá Châu Âu, chúng ta không thể nào bỏ qua những cảnh đẹp tại Vương quốc Bỉ. Công viên Brussels, toà nhà thị trường chứng khoán Brussels, bảo tàng Magritte và quảng trường Lớn (Grand Place),… từ lâu đã trở thành thỏi nam châm hút khách du lịch trên toàn thế giới.

Visa đi Bỉ du lịch là loại visa ngắn hạn được cấp cho đương đơn xin visa nhập cảnh vào Bỉ với mục đích tham quan, khám phá, du lịch. Thời hạn của loại thị thực này không quá 3 tháng.

visa di bi du lich

Hồ sơ xin visa đi Bỉ du lịch

STT

Giấy tờ xin visa đi Bỉ du lịch

1

Đơn xin visa đi Bỉ theo mẫu quy định, thực hiện điền thông tin online, in ra và đương đơn xin visa ký xác nhận

2

Ảnh thẻ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

5

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có chứng nhận của địa phương nơi bạn đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp:

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí của chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao hoặc bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi, bao gồm thời gian khởi hành và kết thúc, những địa điểm tới, nơi lưu trú,…

11

Thư mời du lịch từ bạn bè/người thân tại Bỉ (nếu có)

12

Xác nhận đặt vé máy bay đi Bỉ có khứ hồi (thông tin về chuyến bay, số ghế, hãng hàng không)

13

Xác nhận thông tin đặt phòng khách sạn tại Bỉ, hoặc cung cấp chính xác về nơi lưu trú khác

14

Bảo hiểm du lịch trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức chi trả tối thiểu là 30,000 Euros

Trường hợp có giấy bảo lãnh

Người đứng ra bảo lãnh phải sống bên Bỉ, có giấy phép cư trú không giới hạn. Cần cung cấp thêm:

  • Bằng chứng về khả năng tài chính của người bảo lãnh.
  • Bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của người bảo lãnh.
  • Bản gốc giấy tờ xác nhận thành phần gia đình do địa phương nơi người bảo lãnh đang sinh sống cấp.

visa di bi du lich

Visa Schengen đi Bỉ

Visa Schengen là loại thị thực cho phép bạn nhập cảnh vào các nước thuộc khối Schengen. Bao gồm: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia, Ý.

Lưu ý:

  • Người nước ngoài mang visa Schengen còn thời hạn có thể nhập cảnh vào Bỉ và các quốc gia cùng khối khác.
  • Thời gian xét cấp visa Schengen trong vòng 10 – 15 ngày. Vì thế bạn nên nộp hồ sơ xin thị thực trước ngày dự kiến khởi hành khoảng 3 tuần.
  • Nếu bạn chỉ xin visa đi du lịch tại Bỉ thì bạn có thể nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực Bỉ tại Việt Nam.
  • Nếu bạn đến nhiều nước Schengen trong 1 chuyến đi thì phải xin cấp visa tại cơ quan đại diện của quốc gia sẽ lưu trú lâu nhất.
  • Nếu không xác định trước được thời gian lưu trú, bạn có thể xin visa Schengen tại cơ quan đại diện của nước sẽ đến đầu tiên.

Dịch vụ xin visa du lịch uy tín tại Vietnam Booking sẽ giúp bạn an tâm hơn trước mỗi chuyến đi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

9 lượt xem | 22-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI