Visa đi Bồ Đào Nha công tác

Năm 1986, Bồ Đào Nha trở thành thành viên của Cộng đồng chung Châu Âu đánh dấu một sự chuyển mình về kinh tế. Với những phát triển vượt bậc về nhiều mặt, nơi đây trở thành điểm thu hút hợp tác, đầu tư trong và ngoài khu vực.

Visa đi Bồ Đào Nha công tác được cấp cho công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam có nhu cầu sang Bồ Đào Nha để tham gia các hoạt động thương mại ngắn hạn, dự hội nghị, hội thảo, triển lãm hay kí kết hợp đồng, trao đổi công việc,…

visa di bo dao nha cong tac

Hồ sơ xin visa đi Bồ Đào Nha công tác

STT

Giấy tờ xin visa đi Bồ Đào Nha công tác

1

Đơn xin cấp visa đi Bồ Đào Nha theo mẫu quy định, thực hiện điền thông tin online, in ra và ký tên

2

Ảnh visa đi Bồ Đào Nha cỡ 3,5 x 4,5 cm chuẩn phông, không mang kính (trừ khi có vấn đề về mắt, không chấp nhận kính màu), không trùm khăn (ngoại trừ lí do tôn giáo)

3

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa

4

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

5

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

6

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

7

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa đang cư trú

8

Giấy tờ chứng minh về công việc:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm

9

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

10

Thư mời của đối tác ở Bồ Đào Nha, nêu rõ thông tin người được mời (tên, vị trí công việc, địa chỉ, số hộ chiếu)

11

Quyết định cử đi công tác Bồ Đào Nha của cơ quan/công ty tại Việt Nam, có cung cấp đầy đủ thông tin người được cử đi

12

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty

13

Kế hoạch, mục đích chuyến công tác

14

Xác nhận đặt vé máy bay đi Bồ Đào Nha có khứ hồi

15

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Bồ Đào Nha hoặc chứng minh lưu trú khác

16

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi, với mức chi trả tối thiểu là 50.000 CHF hoặc 30,000 Euros.

Đi Để Đến vừa gợi ý những giấy tờ cần thiết để xin visa đi Bồ Đào Nha công tác. Những giấy tờ trên có thể thay đổi theo yêu cầu của cán bộ Lãnh sự. Hãy liên hệ với dịch vụ làm visa công tác của chúng tôi đê được tư vấn thêm nhé!

visa di bo dao nha cong tac

Thông tin Lãnh sự quán Bồ Đào Nha tại TPHCM

(Nguồn: Sở Ngoại vụ TPHCM)

Ngày 7/9/2011,  Lãnh sự quán Bồ Đào Nha tại Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động trước sự chứng kiến của Đại sứ Bồ Đào Nha tại Thái Lan kiêm nhiệm Việt Nam, ông Jorge Ryder Torres Pereira và đại diện lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh sự quán Bồ Đào Nha tại Thành phố Hồ Chí Minh do ông Afonso Carlos Neves Vieira làm Lãnh sự danh dự. Với vai trò của mình, ông Afonso Carlos Neves Vieira sẽ là người đại diện duy nhất của nước Cộng hòa Bồ Đào Nha cung cấp các dịch vụ lãnh sự cho cộng đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Lãnh sự danh dự cũng là đầu mối để thực hiện các chương trình xúc tiến hợp tác kinh tế và giao lưu văn hóa giữa hai nước, quảng bá hình ảnh đất nước Bồ Đào Nha đến với người dân Việt Nam nói chung, người dân Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và ngược lại.

7 lượt xem | 05-10-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 rating, 1 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI