Visa đi Canada thăm thân

Visa đi Canada thăm thân được cấp cho công dân Việt Nam có nhu cầu sang Canada thăm họ hàng, người thân hay thăm con du học. Thời hạn visa thường kéo dài 6 tháng. Để xin loại visa này, bạn phải làm các thủ tục xin cấp thị thực tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Canada theo đúng quy định.

Hãy cùng Đi Để Đến tìm hiểu thêm một số thông tin về visa thăm thân Canada nhé.

visa di canada tham than

Hồ sơ xin visa đi Canada thăm thân

STT

Giấy tờ yêu cầu xin visa đi Canada thăm thân

1

Form xin cấp visa đi Canada theo mẫu quy định, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, có chữ ký của đương đơn

2

Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn từ 6 tháng trở lên, còn trang trống để dán visa

3

Ảnh visa đi Canada kích cỡ 4 x 6 cm, chuẩn phông quốc tế, chụp chính diện

4

Sơ yếu lí lịch có xác nhận của địa phương

5

Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có chứng thực

6

Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng nhà nước

7

Xác nhận về tình trạng hôn nhân gia đình

8

Chứng minh về tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí chuyến đi:

  • Sổ tiết kiệm bản sao/bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có giá trị theo yêu cầu
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có)

9

Giấy tờ chứng minh về công việc hiện tại:

  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Nếu là nhân viên của cơ quan/công ty: Hợp đồng lao động/bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm
  • Nếu đã về hưu: Sổ/thẻ hưu trí

10

Người đứng ra bảo lãnh cung cấp thêm:

  • Thư mời sang Canada với mục đích thăm thân
  • Hộ chiếu bản scan
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng giữa đương đơn xin visa và người bản lãnh
  • Xác minh về khả năng tài chính của người bảo lãnh

11

Kế hoạch chuyến đi

12

Xác nhận đặt vé máy bay đi Canada có khứ hồi

13

Thông tin về lưu trú khi đến Canada, có thể là số nhà, điện thoại nhà người thân tại Canada hoặc phòng khách sạn đã đặt trước đó

14

Bảo hiểm trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi

Đi Để Đến vừa liệt kê những giấy tờ cần thiết để xin visa đi Canada thăm thân. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, phía lãnh sự có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác. Bạn có thể trực tiếp liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về hồ sơ xin visa cũng như được hỗ trợ đặt vé máy bay và phòng khách sạn tại Canada

visa di canada tham than

Một số lưu ý khi xin visa đi Canada thăm thân

Dịch vụ xin visa trọn gói tại Đi Để Đến đã giúp nhiều bạn có được tấm vé thông hành vào Canada mà không mất quá nhiều thời gian và công sức. Để xin visa đi Canada thăm thân thành công, bạn lưu ý những vấn đề sau:

  • Thông tin trong tất cả các giấy tờ xin visa đi Canada phải đảm bảo sự trung thực, chính xác và đầy đủ. Mọi sai sót đều có thể bị từ chối cấp visa.
  • Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch tiếng Anh, có xác nhận của công ty dịch thuật uy tín.
  • Sắp xếp các giấy tờ trong hồ sơ theo chuẩn của Đại sứ quán.
  • Hồ sơ xin cấp visa đi Canada chỉ được tiếp nhận khi bạn đã lên lịch hẹn phù hợp, nộp đúng thời gian và địa điểm.
  • Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, văn phòng thị thực có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ. Vì thế, hãy luôn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình.
  • Thời gian xét duyệt hồ sơ xin cấp visa thường kéo dài 21 ngày, bạn nên sắp xếp nộp hồ sơ sớm.
  • Phí xin visa đi Canada được nộp theo hướng dẫn của cán bộ phòng thị thực, bạn sẽ nhận được biên lai thu phí sau khi hoàn tất. Phí này sẽ không hoàn lại cho dù bạn có được cấp visa hay không.
9 lượt xem | 07-09-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (15 rating, 3 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI