Visa đi Đài Loan du lịch

Đài Loan nằm trong khu vực Thái Bình Dương, phía Nam giáp với Biển Đông và phía Đông giáp với Trung Hải. Đài Bắc, Nông trường thư giãn Yi Lan hay Công viên quốc gia Taroko, suối nước nóng Tri Bản (Đài Đông),… là một trong những điểm thu hút khách du lịch tại Đài Loan.

Theo quy định về xuất nhập cảnh Đài Loan, công dân của một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam sẽ được xét miễn visa đi Đài Loan trong thời gian lưu trú là 30 ngày nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen. Nhưng nếu bạn có ý định đi Đài Loan hơn 30 ngày bạn phải làm các thủ tục xin cấp visa đi Đài Loan.

visa di du lich dai loan

Hồ sơ xin visa đi Đài Loan du lịch

Để có một bộ đầy đủ xin visa đi Đài Loan với mục đích du lịch, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết sau:

*Đơn xin cấp visa đi Đài Loan, cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác.

*Hộ chiếu bản gốc còn hạn từ 6 tháng trở lên, còn ít nhất 2 trang trống.

*Hai ảnh 4 x 6 cm, chuẩn phông, không mang kính màu, chụp chính diện, mắt nhìn thẳng.

*Hộ khẩu gia đình bản sao tất cả các trang, có công chứng.

*Chứng minh nhân dân bản sao cả 2 mặt, có công chứng.

*Xác nhận tình trạng hôn nhân gia đình

*Giấy tờ chứng minh công việc hiện tại :

  • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất.
  • Nhân viên: Hợp đồng lao động/ bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất, bảo hiểm.
  • Học sinh, sinh viên: Cung cấp thông tin của trường đang theo học.
  • Hưu trí: Thẻ/sổ hưu trí.

*Giấy tờ chứng minh tài chính đủ khả năng chi trả mọi chi phí trong chuyến đi.

*Kế hoạch cho chuyến đi. Một lịch trình chi tiết cho chuyến đi bao gồm: thời gian khởi hành và kết thúc chuyến đi, những điểm tham quan, phương tiện di chuyển.

*Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.

*Xác nhận về thông tin lưu trú tại Đài Loan.

*Bảo hiểm du lịch.

Những thông tin trên mang tính chất định hướng cho đương đơn xin visa vào Đài Loan du lịch. Bạn có thể liên hệ với Vietnam Booking để được hỗ trợ về công tác chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ.

visa di du lich dai loan

Xin visa đi Đài Loan ở đâu?

Tùy theo hộ khẩu đăng kí thường trú mà bạn chọn địa điểm nộp hồ sơ cho phù hợp. Có hai cách gửi hồ sơ visa đi Đài Loan như sau:

Trực tiếp tại văn phòng kinh tế - văn hóa Đài Bắc:

  • Tại Hà Nội: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Tại TPHCM: Số 336 Nguyễn Tri Phương Quận 10, TP.HCM.

Gián tiếp: Bạn có thể ủy quyền cho dịch vụ làm visa đi Đài Loan du lịch chuyên nghiệp tại Vietnam Booking.

Những điều cần lưu ý khi xin visa đi Đài Loan du lịch

  • Visa du lịch Đài Loan có thời hạn là 90 ngày kể từ ngày được cấp.
  • Thông tin cung cấp trong đơn xin visa phải chính xác, đầy đủ và trung thực. Trường hợp, điền thông tin tờ khai sai bạn nên đăng kí lại ngay lập tức.
  • Đối với các loại giấy tờ quan trọng bằng tiếng Việt bạn nên có kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Trung, có xác nhận của công ty dịch thuật uy tín.
  • Xin visa đi Đài Loan du lịch thông trường không phỏng vấn. Nếu bạn rơi vào trường hợp mời phỏng vấn thì cũng không nên quá lo lắng, bình tĩnh trả lời đúng trọng tâm câu hỏi là được.
  • Để tăng tỉ lệ đậu visa đi Đài Loan bạn phải chứng minh rằng bạn có một cuộc sống, công việc ổn định tại Việt Nam. Bạn cũng có nhiều mối quan hệ ràng buộc để đảm bảo rằng bạn sẽ quay về Việt Nam khi chuyến đi kết thúc.
  • Khi bị từ chối cấp visa đi Đài Loan bạn phải làm lại theo đúng quy định.

Bạn không có quá nhiều thời gian để hoàn tất các thủ tục xin visa. Bạn đang loay hoay tìm kiếm một dịch vụ làm visa uy tín đi Đài Loan. Hãy liên hệ với Vietnam Booking để được hỗ trợ kịp thời.

11 lượt xem | 16-08-2017, Đi Để Đến - Group
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (10 rating, 2 votes)
Loading...
click social
banner contact

Ý kiến bạn đọc

Không muốn bỏ lỡ vé giá rẻ?

ĐĂNG KÝ NHẬN

EMAIL KHUYẾN MÃI